Thứ Ba, 15 tháng 12, 2015

Mời dự toà Tây ninh xử dân oan

16/12/2015,  PHIÊN TÒA PHÚC THẨM CÔNG KHAI XỬ DÂN OAN NGUYỄN VĂN THÔNG - TÂY NINH
(Hãy chia sẻ thông tin này!)

Anh Nguyễn Văn Thông, một dân oan Tây Ninh ra Hà Nội khiếu kiện đất đai thuộc dự án Phước Đông-Bời Lời. Anh Thông bị Tòa án nhân dân huyện Gò Dầu xử phạt 03 năm 06 tháng tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ” theo Điều 258 Bộ luật hình sự.

Luật sư Võ An Đôn viết trên trang facebook cá nhân mình như sau:
"Sơ lược nội dung vụ án: Chấp thuận cho Công ty cổ phần đầu tư Sài Gòn VRG xây dựng Khu liên hợp Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Phước Đông - Bời Lời. Tỉnh Tây Ninh đã ủy quyền cho UBND huyện Gò Dầu thu hồi của gia đình anh Thông 11.175m2 đất trồng lúa, bồi thường với giá 68.000 đồng/m2 đất.

Gia đình anh Thông sáu đời là nông dân, không biết sinh sống thế nào khi bị thu hồi đất, anh Thông đề nghị đổi đất một nơi khác nhưng UBND tỉnh Tây Ninh không chấp nhận. Anh Thông không đồng ý vì giá bồi thường quá thấp, giá 01 mét vuông đất thu hồi chưa bằng hai tô phở nên anh Thông gửi đơn khiếu nại đến huyện Gò Dầu và UBND tỉnh Tây Ninh nhưng không được giải quyết.

Anh Thông ra Hà Nội khiếu nại, mong các cơ quan Trung ương giải quyết cho trường hợp của gia đình anh, nhưng rồi Trung ương lại chỉ về địa phương, cứ thế suốt mấy năm trời gia đình anh Thông cho rằng vụ việc vẫn chưa thấu tình đạt lý.

Trong lúc chờ đợi sự xem xét giải quyết của các cơ quan Trung ương tại Hà Nội, thì trưa ngày 03/2/2015 Công an tỉnh Tây Ninh kết hợp với Công an thành phố Hà Nội thực hiện lệnh bắt anh Thông và khởi tố về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ” theo Điều 258 Bộ luật hình sự, có khung hình phạt từ 2 đến 7 năm tù.

Ngày 22-9-2015 Tòa án huyện Gò Dầu mở phiên tòa sơ thẩm xử phạt anh Nguyễn Văn Thông 3 năm 6 tháng tù giam. Phiên tòa diễn ra nhanh chóng, không có nhân chứng, không có bị hại, không có luật sư, người tham gia phiên tòa duy nhất là anh Thông. Gia đình, vợ con anh Thông cũng không hề biết chồng, cha mình đã ra tòa.

Điều trớ trêu ở đây là phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào ngày 22/9/2015 nhưng biên bản Nghị án đã được thực hiện vào ngày 18/9/2015 (trước 05 ngày). Đặc biệt chỉ trong vòng 15 phút nghị án nhưng lại ra được Bản án dài đến 12 trang giấy A4."

Sau khi phiên tòa sơ thẩm diễn ra, từ áp lực của gia đình, bà con dân oan và áp lực về truyền thông nên sau nhiều lần trì hoãn cuối cùng tòa án nhân dân huyện Gò Dầu mới đưa bản cáo trạng vụ án cho gia đình anh Thông. Và cũng đến lúc đó thì trại giam mới cho anh Nguyễn Văn Thông gặp mặt vợ con lần đầu tiên sau gần 10 tháng giam giữ. Trong cuộc gặp vợ, anh Thông tố cáo với người nhà, tại phiên tòa sơ thẩm, anh đã bị công an dán băng keo vào miệng khi anh tự bào chữa cho mình.

⚖ Luật sư Nguyễn Khả Thành và luật sư Võ An Đôn đã nhận bào chữa cho anh Nguyễn Văn Thông trong phiên tòa phúc thẩm vào ngày mai 16/12/2015

🔶Mong mọi người quan tâm đến dự phiên tòa lúc 7:30 ngày 16/12/2015 tại tòa án nhân dân tỉnh, số 401 đường 30/4, phường 1, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
(Facebook Nguyễn Thị Bích Ngà)

https://www.facebook.com/mevietnam/posts/422412901289470:0

6 nhận xét:

 1. Cứ liên quan tới đất đai thì lại cho là dân oan. Cả những vụ chẳng liên quan gì tới chính quyền cũng dân oan. Không hiểu bọn rận giờ chúng nó cuồng hay sao. Còn ông này, có 11m2 đất trồng lúa mà nói thu hồi rồi anh sống sao. Làm ruộng giờ có hiệu quả không, nói cứ như cả nhà trông cậy chỉ vào mảnh ruộng này vậy. Ruộng lúa thì cũng chỉ là thầu thôi có phải lâu dài đâu mà ông cứ gây khó dễ, người ta chỉ trả tiền cho thời gian thầu còn lại thôi chứ còn đòi hỏi nhiều, gây rối để rồi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Việc chính quyền thu hồi đất là đúng pháp luật nhưng anh Thông lại không đồng ý mà lại có những hành vi khiếu kiện vượt cấp có những lời nói không đúng xuyên tạc nên mới bị lực lượng công an bắt và xử lý, nói đến Võ An Đôn chúng ta hẳn là biết tên này, tên này không được công nhận là luật sư nên có những hành vi kích động người dân tham gia khiếu kiện gây rối vì vậy các bạn đọc không nên tin những thông tin trên.

  Trả lờiXóa
 3. Các vụ việc dân kêu oan liên quan đến các vụ việc nhà nước thu hồi đất đai của một số hộ dân rất hay xảy ra, việc đền bù, thu hồi đất đai được pháp luật quy định rất rõ và các bên liên quan cứ thực hiện như đúng pháp luật quy định là được, việc thu hồi đất đai là nhằm mục đích xây dựng các dự án nhằm phát triển kinh tế xã hội nhờ đó hướng đến kinh tế địa phương và của mỗi người dân ở đây.
  Mọi người nên hợp tác và tuân thủ pháp luật, đồng thồi đừng để những kẻ khác lợi dụng kích động tư tưởng bất mãn trở thành cái cớ cho chúng hoạt động chống phá nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. chả biết tận tình vụ việc nên ko thể nhìn phiến diện một chiều mà đánh giá sự việc đc.nhưng chỉ biết là đất ruộng thì là của nhà nước để cho nhân dân canh tác.còn khi nhà nước cần thì thu lại và đền bù một phần cho nhân dân thôi.đất ruộng nó có phải như đất ở thuộc sở hữu của mình đâu mà đòi giá cao.có mấy sào đất ruộng mà a cũng làm nhặng cả lên rồi khiếu kiện vượt cấp.còn xét lại thì a thông cũng chỉ là con rối để những đứa luật sư có tư tưởng bất mãn như võ an đôn lợi dụng để chống đối thôi

  Trả lờiXóa
 5. Người có suy nghĩ một chút cũng thừa biết rằng, có người đứng đằng sau giật dây những vụ bồi thường đất như thế này. Giá bồi thường của nhà nước là giá chung đã được công bố hơn nữa rất nhiều hộ dân đều đồng ý với mức bồi thường như vậy, duy chỉ có anh Nguyễn Văn Thông này lại không chấp nhận vì tham lam vụ lợi và rất có thể đã bị những thế lực đằng sau chỉ đạo, xúi giục để gây bất ổn cho tình hình chính trị. Đây là các thủ đoạn của những nhà dân chủ cuội thường hay sử dụng khi ở đâu đó có vấn đề gì nóng nổi lên đây mà

  Trả lờiXóa
 6. bây giờ trong đám dân chủ cuội cứ có thằng nào ho một phát, đăng clip một phát hay bị chính quyền, bị công an mời lên làm việc là đám dân oan lại a lô xô xông vào khiếu kiện kêu oan này nọ.... dân oan thành "nghề" luôn rồi, có cả tổ chức luôn rồi - cho dù cái tổ chức đó chả được chính quyền và người dân thừa nhận, vì rặt một lũ giả oan khuất ăn tiền này nọ thì ai chấp nhận được? cái gì mà do không đồng tình với giá bồi thường của nhà nước? thật nực cười. đa số ng dân đều đồng ý, mấy ổng chỉ do tham tiền tham của làm mấy trò vậy ko sợ ng ta cười sao?

  Trả lờiXóa