Thứ Hai, 18 tháng 1, 2016

Giặc cái quản giáo Hà thị Liên đã bị ghi sổ !

TNLT HỒ THỊ BÍCH KHƯƠNG: CỘNG SẢN MUỐN ĐẨY TÔI VÀO CHỖ CHẾT! #GNsP: “Họ muốn tôi chết. Tôi muốn sống như mọi người nhưng cộng sản đã đẩy tôi vào đường cùng” là lời thừa nhận chua cay mà tù nhân chính trị Hồ Thị Bích Khương phải thốt lên sau khi ra khỏi nhà tù chế độ.

Tù nhân chính trị Hồ Thị Bích Khương vừa mới ra tù ngày hôm qua 15/01/2016 đã có cuộc trò chuyện với chúng tôi về tình trạng lao tù và những bất công, cơ cực mà bà phải trải qua.

Bà Bích Khương đã nhiều lần bị đánh đập, trù dập và lăng mạ khi còn ở trong các nhà tù của chế độ. Bà đã nhiều lần tuyệt thực để phản đối tình trạng lao tù tồi tệ và việc chà đạp quyền lợi của các cán bộ trại giam.

“Vừa mở cửa ra, quản tù đã đạp mạnh vào tôi, làm tôi ngã ngửa ra bục nhà. Vừa đạp Hà Thị Liên vừa nói: Mày có kêu, có gào, có đòi hỏi nữa không. Đến giờ phút này thì tao có đánh chết mày cũng không ai để ý đến mày nữa.” TNLT Bích Khương ngậm ngùi nhớ lại những lời nói chua cay và cú đạp như trời giáng của quản giáo Hà Thị Liên vào người bà.

Bà cho biết: “Lần đó tôi đang tuyệt thực để đòi quyền lợi và phản đối trại giam tước đoạt quyền lợi của tù nhân. Đến ngày thứ 10 thì họ quyết định sẽ chuyển tôi đi biệt giam. Có lẽ là do cấp trên đã quyết định rồi nên mấy đứa quản giáo bên dưới tranh thủ làm càn.”

Đó chỉ là một trong ít lần người tù can đảm này bị trù dập. Có lần bà còn bị đánh hội đồng và bị gẫy cả xương vai. Dù bị những sự phân biệt đối xử và cách hành xử độc ác đó nhưng nữ tù nhân này vẫn không im lặng trước sự phi nhân của nhà tù.


“Bích Khương đã không thấy thì thôi, nhưng nếu thấy bất công thì phải đấu tranh đến cùng. Vậy nên họ ghét lắm”. Bà cũng cho hay các cán bộ cũng đã có nhiều cách để dụ dỗ bà thỏa hiệp và im lặng để thu lợi cá nhân từ “xương máu của các tù nhân khác”.

Tưởng cũng cần thông tin thêm, Bà Hồ Thị Bích Khương, sinh năm 1967, phải chịu tù ba lần do hoạt động khiếu kiện và đấu tranh vì quyền con người. Năm 2011, Bà Hồ Thị Bích Khương được tổ chức nhân quyền Human Rights Watch trao giải Hellman Hammett. Bà cũng được Mạng lưới Nhân quyền tại Hoa Kỳ trao giải năm 2015 cùng với Hòa Thượng Thích Không Tánh và TNLT Bùi Thị Minh Hằng.

Năm 2005, bà bị kết án 6 tháng tù giam với tội danh ‘gây rối trật tự công cộng’ sau khi lên Hà Nội khiếu kiện. Đến tháng tư năm 2008, bà lại bị tòa án huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An tuyên án 2 năm với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, công dân’ theo điều 258. Tháng 12 năm 2011, bà bị bắt, trong vụ đó có cả mục sư Nguyễn Trung Tôn và bà bị tuyên án 5 năm tù giam và 3 năm quản chế với tội danh ‘tuyên truyền chống Nhà nước’ theo điều 88 Bộ Luật Hình sự VN. Bà kháng án, nhưng phiên phúc thẩm vào tháng 5 năm 2012 giữ nguyên bản án.

Khi được hỏi về vụ án, bà Khương nói: “chẳng có điểm nào mà không bất bình cả. Tất cả mọi điểm đều sai. Một người như tôi, sống trung thực thẳng thắn. Thấy sai thì nói, pháp luật sai thì góp ý. Tôi lên tiếng về những vụ sai phạm chẳng hạn như tên công an bắn chết cháu bé 12 tuổi và bố của nó mà bị coi là chống đối là sao được.” Chính những bài viết vạch mặt những kẻ gian ác này là một trong những nguyên nhân chính khiến bà phải đi tù.

Điều Bà Khương vừa nói và làm không phải là một hành động bộc phát hay bất mãn nhất thời mà là kết quả của một quá trình trải nghiệm và nhận thức lâu dài.

Cần phải nói rõ là Bà Hồ Thị Bích Khương được sinh ra và lớn lên trong một gia đình cách mạng. “Tôi là thuộc gia đình cách mạng nhà nòi. Nhưng rồi thì tôi buộc phải chống lại cái đảng độc tài này.”

Ngay từ năm 1989,gia đình bà đã bị nhà nước cướp mất đất đai và phương tiện sản xuất. “Tài sản nhà tôi, quán sá bị chúng cướp sạch. Nhà cửa bị san ủi hết. Họ muốn đẩy tôi vào chỗ chết mà” Cụ thể hơn, đã ba lần nhà bà Bích Khương bị nhà cầm quyền cưỡng chế không có bất kì giải thích nào. Ngay hiện nay khi ra tù thì bà cũng chưa có chỗ ở, phải ở tạm nhà chị của bà. Bà cho biết sẽ tiếp tục đòi lại quyền lợi của mình dù biết nhà nước sẽ không thực hiện chính pháp luật của họ.

Từ một người con của “gia đình cách mạng, cộng sản nòi” – “người mà trước kia sẵn sàng chết nếu như ai có lời nói gì đến “bác Hồ” nay lại quay qua chống lại đảng kịch liệt, bà chia sẻ những cảm nghĩ của mình về đảng cầm quyền: “Giờ thì cái thần tượng đó mờ dần rồi, sụp đổ rồi. Không phải là những người cộng sản không yêu nước. Nhưng hệ thống đảng cộng sản có những sai lầm, dẫn đến chế độ độc tài. Từ đó dẫn đến sự lạm quyền cao quá, làm tha hóa biến chất ai liên quan và làm băng hoại đạo đức xã hội.”

Minh Nhật

#TNCG http://thanhnienconggiao.blogspot.com/2016/01/tnlt-ho-thi-bich-khuong-cong-san-muon.html

12 nhận xét:

 1. Đúng là cái bản chất, già mồm thật mà, bịa đặt ăn không nói có đã ăn sâu vào máu của những lũ người này mất rồi, vừa ra tù được đếm bằng ngày liền quay sang đi kể những chuyện mà chỉ những người như bà mới nghĩ ra được, đúng là mỗi người đều có quyền tự do ngôn luận nhưng đó không phải là thích nói gì thì nói, đi bịa đặt những điều gây chống phá Nhà nước, hi vọng những người này sẽ sớm tỉnh ngộ, đừng đi kiếm tiền dơ bẩn bằng mấy cái nghề ăn không nói có đấy nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là khó tin đấy..lại giống như cù huy hà vũ đi cứ vào tù xong ra là hắn ta lại đi rêu rao là nhà tù cộng sản thế này thế kia nhưng khi mà người ta xem thực chất cuộc sống của ông thì ông ăn uống sung sướng, sữa ngoại và đồ ăn ngon được người nhà ông mang vào thfi không thiếu thứ gì, chế độ đãi ngộ thì khỏi nói luôn, chứu đừng nói đến chuyện đánh đạp hay trù dập gì...đã không thiếu những kẻ vào xong ra rêu roa như vậy nhưng thật chất chỉ là ngậm máu phun nguwofi do họ bị bắt nên họ gây hiềm khíc thfu hằn với chế độ nên họ nói linh tinh muốn chống đối chế độ cũng là điều mà không khó gặp tuy nhiên thfi không dễ lừa người khác đâu nhé

  Trả lờiXóa
 3. Những con rận chủ vi phạm pháp luật Việt Nam bị bắt vào tù cải tạo mà không biết điều cải tạo cho tốt để sớm ra ngoài xã hội mà chúng vẫn chứng nào tật ấy cái máu xuyên tạc đã ngấm vào máu của chúng vừa mời ra tù các con rận chủ lại tiếp tục nhảy vào xuyên tạc nói xấu lực lượng công an vì thế chúng ta không nên tin những luận điệu này.

  Trả lờiXóa
 4. Xin lỗi nhé, xin chân thành gửi đến con mẹ Hồ Thị Bích Phương gì gì đấy câu này nhé, đừng ảo tưởng sức mạnh quá, họ tốn hơi đi cảm hóa cái bọn đầu trộm, đuôi cướp, chứ không thèm cảm hóa cái loại như mày đâu, mày sống tốt hay không thì xã hội này cũng chẳng ảnh hưởng gì cả, mày giỏi thì cứ việc phạm tội,có đủ chứng cứ, người ta lại tóm cổ mày vào tù. Tính ra chỉ tốn chút cơm nhà nước nuôi mày thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Mẹ cái loại phản quốc mà cũng to mồm thế =)) làm như mình là người tầm cỡ, không có trí tuê cao siêu, thì cũng có đóng góp không ít cho đất nước, mà công an họ phải "muốn mày chết khi mày không chịu sống như cộng sản ấy" =)) bớt ảo tưởng sức mạnh đi, về lấy tấm gương ra soi xem bản thân mình được cái chó gì đã.

  Trả lờiXóa
 6. Bịa chuyện cũng có mức độ chứ, cả nước ít thì cũng phải có đến mấy chục ngàn tù nhân, người nào người nấy, ra tù đều bỏ con đường phạm tội, hoàn lương, bắt tay vào làm ăn chân chính, lập gia đình...chỉ có mấy thằng dâm chủ lúc đéo nào cũng kêu là này nọ...thế mà ra tù đứa cứt nào cũng béo tốt, mặt mũi hồng hào, đéo hiểu chúng mày ăn cứt gì mà sống

  Trả lờiXóa
 7. Kêu cái mẹ gì không biết, kêu cho lắm vào, nào ra tuyệt thực rồi "bị áp bức", "bị tra tấn" dã man con ngan, vậy mà ra tù vẫn hồng hào, da dẻ căng đét, mặt mũi, người ngợm chẳng có tí sứt sẹo nào??? Thế chúng mày kêu làm cái con mẹ gì, có đóng kịch thì cũng nên chịu hi sinh một tí chứ, ít nhất cũng như cái thằng nào hôm trước đầu tư hẳn một túi tiết canh đổ lên đầu để kêu la bị Công an đánh ấy

  Trả lờiXóa
 8. "Bà Bích Khương đã nhiều lần bị đánh đập, trù dập và lăng mạ khi còn ở trong các nhà tù của chế độ. Bà đã nhiều lần tuyệt thực để phản đối tình trạng lao tù tồi tệ và việc chà đạp quyền lợi của các cán bộ trại giam." - Ù uôi, sợ vãi, tuyệt thực có giống như con mẹ Bùi Hằng, hay lão Vũ Béo, tuyệt thực cả tháng rưỡi trời mà ra tù vẫn béo như con nhợn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái này mới vãi này bác " Có lần bà còn bị đánh hội đồng và bị gẫy cả xương vai. Dù bị những sự phân biệt đối xử và cách hành xử độc ác đó nhưng nữ tù nhân này vẫn không im lặng trước sự phi nhân của nhà tù" - gãy xương vai, mà chỉ cần ngồi tù, chẳng làm cái mẹ gì, chẳng cần khám chữa gì, rồi nó cũng tự khỏi mới kinh =))

   Xóa
  2. Đéo hiểu nhà nước cứ còn nhân nhượng với bọn này làm gì nhỉ, bọn này đáng lẽ nên trục xuất hết ra khỏi đất nước, cứ để cho bố Mỹ và lũ Việt Tân nó lo cho, cho bọn này vào tù thì cũng chỉ thêm tốn cơm nhà nước, trục xuất hết nó qua Mỹ, cho nó đứng bên đó chúng nó sủa.

   Xóa
 9. đúng là sự thật bị bọn bán nước Việt Tân đảo lộn hết rồi còn đâu. cái lũ phản quốc thì được gọi là tù nhân chính trị, còn những người thực thi quyền lực nhà nước lại bị chúng gọi là giặc. thử hỏi dưới ngòi bút của lũ phản động bán nước này thì sự thật ở đâu, lẽ phải ở đâu. chẳng lẽ cái mà chúng đòi tự do dân chủ là đây sao, tự do nghĩa là muốn nói, muốn viết sao cũng được, sự thật có thể bị đảo ngược, những lời xuyên tạc được lên ngôi sao. dân chủ nghĩa là bọn chống phá đất nước thì được chúng xưng hô là tù nhân chính trị sao, chúng dám so sánh bọn phản quốc này với những anh hùng dân tộc đã bị bọn thực dân Pháp, đế quốc Mỹ bắt giam ở nhà tù Côn Đảo sao. dân chủ là bọn phản quốc này coi những người thực thi pháp luật là giặc sao. chẳng lẽ đây là tự do, dân chủ mà chúng muốn tiến tới.

  Trả lờiXóa
 10. lại giống như lão cù huy hà vũ, cứ vào tù xong ra là hắn lại đi rêu rao nhà tù cộng sản thế này thế kia, nhưng khi mà người ta mục sở thị cuộc sống của lão thì mới thấy lão ăn ở sung sướng thế nào, cơm tù tuyệt thực nhưng mà sữa ngoại và đồ ăn ngon người nhà ổng mag cho ko thiếu thứ j, chế độ đãi ngộ thì khỏi nói luôn, chứ đừng nói đến chuyện đánh đập hay trù dập gì...đã không thiếu những kẻ vào xong ra rêu rao bố láo nhưng thực chất bọn chúng ngậm máu phun người... chúng thù hằn với chế độ nên luôn phát ngôn bố láo về chế độ ta... nhưng mà dân ko ngu đâu, họ biết sự thật đấy!

  Trả lờiXóa