Thứ Bảy, 19 tháng 9, 2015

Hà nam - con an tiếp tục khủng bố dân !

Công an - côn an lại đánh dân nữa rồi.
-------------
Phó công an xã đánh dân gãy 4 xương sườn ở Hà Nam
Mạnh Hưng-09:05 18/09/2015
(Kiến Thức) - Hậu quả của việc “Phó Công an xã đánh dân” là ông Điều bị gãy 4 xương sườn: bên trái gãy xương 5 - 6, bên phải gãy xương 6 - 7.

Phó công an xã đánh người gãy 4 xương sườn

Ngày 16/9, PV Kiến Thức nhận được “Đơn kêu cứu" của gia đình ông Vũ Văn Vóc, bà Nguyễn Thị Xuân (SN 1969) về việc ông Vũ Văn Điều (SN 1966, ở thôn Tứ Giáp, xã Duy Hải, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, là chồng bà Xuân và em trai của ông Vóc) bị ông Trần Minh Doan (Phó Công an xã Duy Hải, Duy Tiên, Hà Nam), ông Trần Văn Dũng (phó thôn Tứ Giáp), ông Nguyễn Văn Thống (Trưởng Công an xã Duy Hải) và ông Đỗ Văn Qúy (Công an viên) đánh đập, phải đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Hậu quả của việc “Phó Công an xã đánh dân” là: ông Điều bị gãy 4 xương sườn, trong đó, bên trái gãy xương 5 và 6, bên phải gãy xương 6 và 7; xương chọc vào phổi gây đọng máu phổi.

Trong đơn tố cáo của gia đình bà Xuân cho biết, khoảng 7h sáng 10/9, ông Doan đến trước cửa nhà ông Điều chửi bới, nói những lời lẽ khiêu khích. Đến 8h cùng ngày, ông Điều vừa đi ra khỏi cửa nhà được khoảng 50m thì bất ngờ bị ông Doan cùng 3 người khác đi xe máy đến đánh, khống chế áp giải nạn nhân lên xe máy, đưa về trụ sở UBND xã Duy Hải và tiếp tục đánh đập nạn nhân trong 1h đồng hồ (từ 8h-9h).

"Sáng sớm ngày 10/9, ông Doan sang trước cửa nhà tôi chửi bới om sòm. Đến 8h sáng ông đấy cùng một số Công an viên, phó thôn đến đánh và áp giải chồng tôi về trụ sở UBND xã Duy Hải mà không hề có bất kỳ một giấy triệu tập hay giấy mời nào.", bà Xuân Kể lại.

Theo ông Vũ Văn Thuyên (SN 1970, em trai của ông Điều, trú cùng thôn): "Trưa hôm đó, tôi bảo con trai chạy sang nhà anh Điều xem có ai ở nhà không thì thấy con bác bảo bác khó thở, tay ngồi ôm ngực. Nghe tin xong tôi chạy sang nhìn thấy sức khỏe anh Điều rất nguy kịch. Chúng tôi cố gắng gặng hỏi anh mới nói bị Phó công an xã và Công an viên đánh...".

Người nhà nạn nhân còn cho hay, khi ông Điều được đưa đến trụ sở Công an xã Duy Hải ở UBND xã Duy Hải, ông Điều bị lôi vào bên trong phòng UBND xã, khóa kín cửa rồi đánh đập, tra tấn dã man lên người nạn nhân. Đánh xong, sợ ông Điều chết, nhóm công an trên đã nhanh chóng đèo nạn nhân lên xe máy và chở về đến gần nhà nạn nhân thì bỏ ông nằm xuống giữa đường.
Người dân phát hiện vụ việc báo cho gia đình nạn nhân biết. Người nhà nạn nhân nhanh chóng đưa ông Điều đến đến bệnh viện tư nhân cách nhà khoảng 3km để cấp cứu. Tiến hành sơ cứu thấy nạn nhân hôn mê sâu, rời vào tình trạng nguy kịch. Ngay sau đó gia đình chuyển ông lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam rồi tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để cấp cứu.

Đánh người xong mang 10 triệu đến để "xin lỗi"

Sau khi đánh ông Điều, thấy nạn nhân bị thương nặng, ông Doan cùng trưởng thôn Tứ Giáp là ông Thức cầm theo 10 triệu đồng sang đưa cho người nhà nạn nhân với ý định "xin lỗi". Tuy nhiên, người nhà nạn nhân một mực không nhận, họ yêu cầu xử lý mọi việc xảy ra theo quy định của pháp luật.
"Ngày 11/9, ông Doan và ông Thức cầm 10 triệu sang nói là xin lỗi và bảo gia đình cầm để mua thuốc cho anh Điều nhưng chúng tôi không thể nhận. Hành động của ông Doan và nhóm công an xã hết sức dã man cần phải bị trừng trị nghiêm minh trước pháp luật. Gia đình chúng tôi đã làm đơn gửi lên UBND xã Duy Hải cùng Công an huyện Duy Tiên (Hà Nam), mong các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ trả lại sự công bằng cho anh trai tôi", ông Thuyên bức xúc.

Liên quan đến vụ việc Phó Công an xã Duy Hải đánh người, chiều 17/9, PV báo Kiến Thức đã có buổi làm việc với ông Lê Văn Phóng - Phó Chủ tịch UBDN xã Duy Hải.

Ông Phóng thừa nhận:"Khoảng 8h ngày 10/9, 4 Công an xã Duy Hải có khống chế, lôi ông Điều về trụ sở UBND xã để đánh đập. Người trực tiếp đánh ông Điều là đồng chí Doan và đồng chí Đỗ Văn Quý. Khi xảy ra sự việc trên, đồng chí Thống (Trưởng Công an xã) đã chạy sang can ngăn. Nhận thấy sự việc do lực lượng Công an xã gây ra là sai nên lãnh đạo UBND xã Duy Hải cùng các cán bộ trong xã bước đầu đã vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam thăm hỏi, động viên ông Điều cùng gia đình".

Ông Phóng cũng cho biết thêm, hiện ông Doan cùng một số Công an viên tham gia đánh đập ông Điều đã được lực lượng Công an huyện Duy Tiên triệu tập để làm rõ vụ việc. Bước đầu, những người tham gia đánh đập ông Điều đã bị đình chỉ công tác tại UBND xã Duy Hải.

Kiến Thức tiếp tục thông tin về vụ việc..

10 nhận xét:

 1. Chính quyền xã Duy Hải và huyện Duy Tiên phải điều tra làm rõ sự việc có chính xác hay không và nguyên nhân từ đâu, cùng những người có liên quan để điều tra, xử lý vụ việc. Nếu đúng có vụ việc đánh người gây thương tích nghiêm trọng thì cứ đúng theo quy định của pháp luật mà giải quyết, xử lý nghiêm minh những kẻ có tội. Không được để người dân chịu oan nhưng cũng không vì muốn xoa dịu lòng người mà làm việc qua loa, quy kết sự việc nhanh chóng, không đủ căn cứ xác đáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyên nhân đây nhé bạn:
   Nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do nhiều năm nay ông Điều rất nhiều lần vi phạm gây rối trật tự công cộng, chửi bới hàng xóm. “Nhiều lần tôi đến xử lý, ông Điều liên tục lăng mạ, chửi bới gia đình tôi gần 5 năm nay. Trước hôm xảy ra sự việc, ông Điều có sang chửi bới gia đình tôi. Sau khi đưa ông Điều về trụ sở UBND xã, do nóng giận, không kiềm chế được tôi có đánh ông Điều, đó là sự thật, tôi không chối cãi” – ông Doan khẳng định.
   http://nld.com.vn/phap-luat/mot-nguoi-dan-bi-pho-cong-an-xa-danh-gay-4-xuong-suon-20150919181811607.htm

   Xóa
 2. Nếu đúng có sự việc công an xã đánh người thì cần phải nghiêm trị theo đúng luật định. Tuy nhiên xét đi cũng phải xét lại, nếu ông Điều là một người dân bình thường, chấp hành mọi quy định của pháp luật thì chẳng có lý do gì công an xã lại gây thương tích như thế cả. Phải làm rõ nguyên nhân vì sao nhóm công an xã lại làm thế, phải lấy lời khai của những người liên quan thì vụ việc mới mong được sáng tỏ.

  Trả lờiXóa
 3. Có thể thấy rõ trong bài viết tác giả chỉ một mực kể tình tiết vụ việc ra sao, ông Điều như thế nào mà không hề đả động gì tới nguyên nhân vì sao ông Điều lại bị công an xã đánh như vậy. Bạn Minh Nguyệt có nêu rõ lý do ông Điều thường xuyên chửi bới, xúc phạm gia đình nhà ông Doan nên trong phút nóng giận, thiếu kiềm chế ông Doan cùng nhóm công an mới xử sự như vậy. Vậy là đã rõ, ông Doan làm đã công khai thừa nhận, còn ông Điều có phải hoàn toàn vô cớ mà bị đánh không?! Không có lửa thì tự dưng làm sao có khói đây!

  Trả lờiXóa
 4. Tác giả bài viết có vẻ không ưa công an lắm nhỉ? Đọc qua chỉ thấy săc mùi quy kết công an đánh người, công an làm sai,... mà không thấy tác giả nói nguyên nhân xảy ra vụ việc do đâu, vì sao ông Điều lại bị hành xử hư vậy, có phải vô cớ mà công an lại đi đánh người như thế không,... Nếu tác giả là người công tâm thì cũng phải nói rõ nguyên nhân vụ việc thế nào, nhân thân lại lịch của những người liên quan ra sao, mà đặc biệt phải dẫn chứng những lời nhận xét khách quan của người dân xung quanh chứng kiến vụ việc có phải vô cớ mà công an đánh người như thế,... Có như vậy mới cho người đọc cái nhìn khách quan, toàn diện nhất. Tránh đổ thêm dầu vào lửa, xúi bẩy hướng lái dư luận theo một hướng khác.

  Trả lờiXóa
 5. "Tiên trách kỷ, hậu trách nhân", ai làm người đấy chịu, công an xã sai thì công an phải chịu hình phạt của pháp luật. Nhưng trách người cũng phải xét đến mình. Tại sao họ hàng, làng xóm của mình không sao mà mình lại bị hành xử như vậy, có phải vô cớ mà công an xã lại đi đánh người thế không. Đâu phải việc gì ra pháp luật cũng là xong, bên cạnh cái lý còn có cái tình nữa.Oan gia rồi lại đi tới đâu, hàng xóm láng giềng có kiềng được mặt nhau. Sau này con cháu sẽ thế nào. Đời người sống được mấy mà cứ phải thù hằn nhau. Chưa rõ ai đúng ai sai nhưng mong rằng hai bên sẽ suy xét kỹ trước khi làm bất cứ việc gì, đừng để sau này phải hối hận về việc mình đã làm thì cũng đã muộn.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi thực sự không tin những thông tin trên là sự thật vì nó chỉ là lời kẻ của một người chẳng hề có chút chứng cứ nào chứng tỏ là công an xã đánh người, nếu chuyện này mà có xảy ra thì chắc là phải có nguyên nhân gì đó mới làm cho vụ sung đột diễn ra vì thế chúng ta nên chờ quyết định của cơ quan có thẩm quyền trả lời làm rõ vụ việc này.

  Trả lờiXóa
 7. Chưa hiểu nguyên nhân vì sao dẫn đến vụ việc. Cần đòi hỏi những yêu cầu xác đáng hơn trước hơn đưa ra quyết định là có khủng bố không nhé tác giả.

  Trả lờiXóa
 8. Cái trang vịt của mấy thằng việt tân sao chưa dẹp đi vậy, chẳng thế chấp nhận được những kẻ viết báo như thế này, không công an đánh người thì cướp bóc, giết người chà đạp nhân dân mà chẳng thấy một thông tin đúng sự thật nào mà có bằng chứng rõ ràng, thông tin một chiều liệu có làm người ta tin chăng

  Trả lờiXóa
 9. thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại quốc oai
  thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại phú thọ
  thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại sóc sơn
  thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại nhà bè
  thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại cần giờ
  thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại hóc môn
  thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại củ chi
  thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại bình chánh
  thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại bình dương
  thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại biên hòa
  thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại huế
  thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại đà nẵng
  thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại hưng yên
  thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại vĩnh phúc
  thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại phú thọ
  thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại hải dương
  thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại quảng ninh
  thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại thái bình
  thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại bắc giang
  thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại thái nguyên
  thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại nam định
  thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại thanh hóa
  thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại hà nam
  thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại ninh bình
  thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại hà tĩnh
  thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại nghệ an
  thuê dịch vụ kế toán trọn gói
  thuê dịch vụ kế toán trọn gói tại quận cầu giấy
  thuê dịch vụ kế toán trọn gói tại quận tại từ liêm
  thuê dịch vụ kế toán trọn gói tại quận thanh xuân

  Trả lờiXóa