Thứ Bảy, 30 tháng 5, 2015

Hết thời, các đại gia Việt đòi nợ nhau ầm ĩ.

Hai đại gia có thú chơi máy bay... lôi nhau ra đòi nợ giữa phố

06:07 ngày 30/05/2015

Mấy ngày qua, dư luận TP.Thanh Hoá rúng động bởi cảnh một ông chủ từ Hà Nội với đoàn xe căng băng rôn đòi nợ vào Thanh Hoá đòi nợ một ông chủ doanh nghiệp khác. Hai ông chủ này từng được truyền thông gọi là đại gia Việt với thú chơi máy bay tư nhân xa xỉ nức tiếng


Chiếc xe mang băng rôn với nội dung.... đòi nợ trong sân TCty Đông Á (Thanh Hoá).

Chiều 26/5, chiếc xe Toyota Hilux BKS 89C-06820 căng băng rôn… đòi nợ xuất hiện trong khuôn viên toà nhà TCty Bất động sản Đông Á (số 11, đại lộ Lê Lợi, TP.Thanh Hoá). Băng rôn mang dòng chữ: “Yêu cầu ông Cao Tiến Đoan phải trả cho công ty KVS 31 tỉ và trả cho ông Cao Văn Sơn 21 tỉ”.

Phía đòi nợ còn căng to ảnh ông Cao Tiến Đoan - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc TCty bất động sản Đông Á rồi dán bên cạnh băng rôn.
Ngay khi xuất hiện chiếc xe có băng rôn với nội dung xưa nay ít thấy ở Thanh Hoá, rất nhiều người dân hiếu kỳ đến xem, chỉ trỏ. Khi một số nhà báo có mặt, chuẩn bị tác nghiệp liền bị một nhóm thanh niên xưng là bảo vệ của TCty Đông Á ngăn cản, nhóm thanh niên này đe doạ “nếu chụp ảnh sẽ bị thu máy”. Hầu hết phóng viên đều dạt ra ngoài, sau đó bí mật tác nghiệp bằng nhiều cách khác nhau.
Các lực lượng chức năng như công an, cảnh sát giao thông, dân phòng cũng có mặt kịp thời đảm bảo an ninh trật tự. Đến cuối giờ chiều, không có bất cứ vụ việc va chạm, to tiếng nào.
Hai nhân vật chính của cả hai phía đòi nợ và bị đòi nợ đều là những người nổi tiếng. Đây là những người từng được truyền thông nhiều lần gọi là đại gia Việt. Đặc biệt, cả hai vị đại gia này đều có thú chơi máy bay cá nhân.
Theo đó, phía bị đòi nợ - ông Cao Tiến Đoan - ông chủ của TCty Đông Á từng xuất hiện nhiều lần trên truyền thông với hình ảnh doanh nhân thành đạt. Dư luận biết đến ông là một người đi lên từ trẻ chăn trâu chân lấm tay bùn nhưng bằng ý chí, nghị lực ông đã vượt lên. Qua nhiều thử thách, nhiều bận trắng tay nhưng đến nay, ông là một trong những doanh nhân “chịu chơi” nhất xứ Thanh.
Ông đang sở hữu toà biệt thự hoành tráng rộng hơn 50.000m2 ở xã Quảng Châu, Quảng Xương, Thanh Hoá. Nơi này được một số tờ báo mạng gần đây gọi là bạch ốc vì màu trắng là màu chủ đạo của khu biệt thự.
Ông Đoan cũng xuất hiện trên báo chí với tư cách người sở hữu nhiều xe cổ, đặc biệt dòng xe Mercedes và nhiều xe máy phân khối lớn.
Điều khiến nhiều người “sốc” nhất là năm 2011, ông đặt mua về Việt Nam 4 chiếc máy bay trực thăng dưới danh nghĩa Cty Hành tinh Xanh - nơi ông là thành viên HĐQT. Trong 4 máy bay, 2 chiếc dạng cánh bằng do CH Czech sản xuất và 2 chiếc trực thăng còn lại do Mỹ sản xuất. 4 chiếc máy bay đã chính thức cất cánh vào năm 2013.
Phía đòi nợ cũng là một đại gia nhiều lần “gây bão” dư luận với thú chơi máy bay và là người đầu tiên nhập máy bay tư nhân vào Việt Nam. Nhân vật đình đám này cũng là một doanh nhân họ Cao - ông Cao Văn Sơn.
Ông Sơn là Chủ tịch HĐQT của Công ty chứng khoán Kenanga Việt Nam (KVS). Theo website của Cty này, ông Sơn là tiến sỹ khoa học quản lý - Trường ĐH Kinh tế quốc dân. Ông Sơn từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng như Giám đốc Cty cơ điện công trình Hà Nội, Chủ tịch HĐQT của nhiều Cty như Cty Hành tinh xanh, Cty CP Sông Hồng, Cty cổ phần công nghệ Viettel.
Cũng như ông Cao Tiến Đoan, ông Cao Văn Sơn từng… gây bão dư luận khi năm 2011, ông Cao Văn Sơn với tư cách Chủ tịch HĐQT Cty Hành tinh xanh (Green Planet) nhập 10 chiếc máy bay cá nhân vào Việt Nam. Sự việc này khi đó, cơ quan hải quan hết sức lúng túng vì chưa có tiền lệ… nhập máy bay cá nhân.
Chiếc xe mang băng rôn với nội dung.... đòi nợ trong sân TCty Đông Á (Thanh Hoá).

Ông Cao Tiến Đoan - TGĐ Cty Đông Á - bị dán ảnh trên băng rôn.

Nhiều người dân hiếu kỳ vào xem, chỉ trỏ.

Theo Lao động

7 nhận xét:

 1. phải đập chết hết mấy thằng mấy con nhà báo truyền hình và dư luận viên cs đi bà con ơi,ko thể để cho chúng mị dân chúng ta ngày này qua ngày khác,chúng đang rêu rao nông dân chúng ta vừa qua nhờ đoàn thanh niên chung tay thu mua dưa hấu gấp 3.4 lần so với tiểu thương,nếu bà con nào còn tin bọn chúng nó thì hảy điện cho chúng nó mua dưa giá cao nhé,

  Trả lờiXóa
 2. được mùa thì ơn đảng ơn chính phủ,mất mùa là do bị thiên tai cs nói kiểu gì cũng được,

  Trả lờiXóa
 3. Vui vui quá,đất nước tôi đang mùa xiếc !

  Trả lờiXóa
 4. chỉ vì mấy thằng đại gia cs mà đất nước việt nam ta mới ra nông nổi này đây các bác ạ,thăg lâm tặc bầu đức nó phá hết rừng rú cao nguyên rồi đấy,nay hết rừng nó xuống đồng bằng kết hợp với lũ sâu bọ cs cướp đất dân đen nửa đấy

  Trả lờiXóa
 5. Vụ việc bình thường ở nước nào cũng có không biết mấy bị nghĩ thế nào mà cứ quy chụp cho chế độ thật không biết nó thế nào. Đừng thấy cái gì cũng quy chụp như vậy. Hơn nữa không làm gì sai trái thì không cần phải sợ dlv gì đó, không làm những gì mờ ám thì sao phải sợ những người dân phản đối khi những hành vi của mấy người đang phá hoạt xã hội những hoạt động bình thường của họ trong cuộc sống!

  Trả lờiXóa
 6. Còn Dự án Sân bay Long Thành đang được "sốc điện" để duy trì sự sống tạm thời trong khi tương lai vẫn còn mờ mịt. Bác nào lỡ vay nặng lãi đầu tư mua đất ăn theo dự án này nên chuẩn bị đón các chủ nợ đến đòi như Mr Cao Tiến Đoan.

  Trả lờiXóa