Thứ Năm, 28 tháng 5, 2015

Cầu công nghệ Đinh la thăng khánh thành 12 ngày mới sập !


Cầu mới khánh thành 12 ngày đã sập

28/05/2015 18:39 GMT+7
TTO - Ngày 26-5, một vài vết nứt bắt đầu xuất hiện ở mố cầu Vĩnh Bình bắc qua kênh 28, UBND xã vừa dựng rào tạm thời ngăn xe cộ lưu thông thì hôm sau 27-5, cây cầu 2,5 tỉ đã đổ sập.
Hiện trường cầu Vĩnh Bình bị sập - Ảnh: An Long
Ngày 28-5, ông Nguyễn Văn Chỉnh - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Long An - cho biết đã có buổi làm việc để tìm hiểu nguyên nhân việc cầu Vĩnh Bình bắc qua kênh 28 theo đường tỉnh lộ 831, thuộc địa phận xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Hưng, Long An bị sập vào ngày 27-5.
Ông Chỉnh cho biết cầu Vĩnh Bình thiết kế theo loại hình kiến trúc dây văng, tải trọng 1 tấn chỉ dành cho xe mô tô và người đi bộ.
Cầu do UBND xã Vĩnh Bình làm chủ đầu tư với tổng kinh phí gần 2,5 tỉ đồng (2,488 tỉ), ngân sách được huy động theo hình thức nhà nước và nhân dân cùng làm (trong đó người dân địa phương đóng góp 500 triệu) và chỉ mới được khánh thành vào ngày 13-5-2015 để thay thế cho bến phà cũ.
Cầu do UBND xã Vĩnh Bình làm chủ đầu tư với tổng kinh phí 2,488 tỉ đồng - Ảnh: An Long
Đến chiều ngày 26-5, một vài vết nứt bắt đầu xuất hiện ở mố cầu và bắt đầu lan rộng. Đến khoảng 10g sáng ngày 27-5, khi UBND xã Vĩnh Bình vừa dựng rào chắn, ngăn các phương tiện tạm thời ngừng lưu thông qua cầu nhằm khắc phục sự cố thì cây cầu bắt đầu đổ sập.
Theo ghi nhận tại hiện trường ban đầu, ông Chỉnh cho biết nguyên nhân gây ra sự cố là do mố cầu bị trượt khỏi vị trí ban đầu, khiến một nửa cầu đổ sập hoàn toàn.
Hiện các đơn vị liên quan đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân sự cố này.
SƠN LÂM

9 nhận xét:

 1. 2.5 tỉ là ít quá ko đủ ăn chia cho nên sụp là đúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chú là kỹ sư xây dựng hạng lão làng hả @Nặc danh...:))) nhìn cái đoạn cầu còn lại mà ước tính được cái chi phí xây dựng của toàn bộ cầu là chưa đến 2.5 tỉ :)))
   Chú nhìn cái cầu thì cũng biết thế thôi, chứ biết được thêm cái đếch gì nữa mà chưa gì đã chém ăn này ăn nọ, chẳng qua quen mồm rồi chém :)))
   Ngồi mà hóng đi chú ạ, thằng nào liên quan rồi cũng bị lôi ra hết :)))

   Xóa
 2. Đỉnh cao trí tuệ là đây.Đúng là cộng sản cứt cũng ăn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào chú @tao...dạo này gặp chú nhiều quá.
   Để a hỏi thằng chú một câu, nếu chú làm trong ngành xây dựng và đang là chủ thầu một công trình nào đó, liệu chú có tính toán để ăn được chút này, chút kia không??? Làm xây dựng thằng đếch nào chẳng tính toán để dư ra một ít mà ăn. Chẳng qua thằng ăn nhiều, thằng ăn ít thôi.
   Mấy ông chủ thầu cái cầu này rồi cũng bị lôi ra hết thôi, cứ đợi đấy.

   Xóa
 3. Dư lồn viên ơi,tại sao không giải thích cầu sập ? chắc tại động đất dưới chân cầu ? hay tại gió thổi ? hay tại có thằng phản động mới đi qua ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao cứ phải sồn sồn lên thế anh dâm chủ. :))) cầu sập chứng tỏ việc xây dựng không đảm bảo các quy trình trong xây dựng. Chú đếch đọc bài à "Theo ghi nhận tại hiện trường ban đầu, ông Chỉnh cho biết nguyên nhân gây ra sự cố là do mố cầu bị trượt khỏi vị trí ban đầu, khiến một nửa cầu đổ sập hoàn toàn." - nghĩa là một là mấy ông làm đất móng mố cầu chưa chắc, hoặc đất ở bờ sông do dòng chảy của sông mà bị biến đổi. Dù thế nào thì rõ ràng mấy ông ở UBND kia phải chịu trách nhiệm thôi. Có ai bênh mấy ông ấy đâu mà sồn sồn lên thế :))))))

   Xóa
  2. Đi qua mà thấy cái thứ chú mửa ra, đếch ngửi được chú @Nặc danh ạ. Trước hết a đếch phải dân xây dựng nên a đếch có gì để giải thích với chú cả. Còn chú thích gọi a là gì thì gọi. Và a dám chắc là chú cũng đếch phải dân xây dựng đâu, nên có sủa ra những cái ý kiểu đó. Chưa có ai nói gì, chỉ có mấy thằng dâm chủ bọn chú là sồn sồn lên như bắt được vàng ấy :))))

   Xóa
 4. Việc cầu bị sập là điều cần được các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc làm rõ nếu có những vi phạm, những ai liên quan chịu trách nhiệm thì cần phải nghiêm khắc xử lý. Tuy nhiên, không biết tác giả nghĩ thế nào mà lại viết công nghệ làm cầu của Đinh La ở đây. Hình như không có sự liên quan nào cả. Có phải lúc viết bài này tác giả có phải vừa viết vừa ngủ ngật hay không nữa. Thật không chấp nhận được kiểu đặt tên kiểu này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn này sống là quy chụp với đặt điều mà bác. Ông nào ham hố vào đọc cái tít bài với nhìn mấy cái ảnh là vung mồm lên chửi bác Thăng thôi. Nói chung đếch cần biết do ai là chủ đầu tư, ai thi công, chỉ cần có tí dính líu đến giao thông là bọn nó lôi bác Thăng vào đây thôi.

   Xóa