Thứ Năm, 28 tháng 5, 2015

Địa ngục trần gian nơi nhà tù cộng sản đày đọa nhân dân

Địa ngục trần gian nơi nhà tù cộng sản.

Ông Nhượng và nhà ông hiên nay .
( # Đmcs )

Ngày 27/05/2015 tôi cùng ông Lê Hồng Phong đại diện hội Phụ Nữ Nhân Quyền và hội Bầu Bí Tương Thân đến thăm TNLT Đinh Văn Nhượng sinh năm 1958 thường trú tại: Đồng Tâm, Tân Hiệp, Bắc Giang.
Năm 2001 ông Nhượng bắt đầu đi khiếu kiện về đất đai triền miên mà chính quyền không giải quyết, năm 2007 ông tham gia vào hội dân oan tỉnh Bắc Giang, trong quá trình đi khiếu kiện của bản thân ông còn tham gia giúp đỡ những người dân oan cùng cảnh.
Ngày 07/06/2011 ông bị công an tỉnh Bắc Giang ra lệnh bắt cùng các ông Nguyễn Kim Nhàn, Đỗ Văn Hoa vì tội đi khiếu kiện chính quyền làm sai về vấn đề đất đai.
Ngày 03/07/2012 tòa án tỉnh Bắc Giang dùng điều 88 tuyên truyền chống phá đảng và nhà nước để kết tội 3 ông và cả 3 ông đều không chấp nhận bản án phi lý đó. ông Nhượng bị kết án 4 năm tù giam 3 năm quản chế.
ông Nhượng bị gian tại trại Kế tỉnh Bắc Giang từ ngày 07/06/2011 đến ngày 07/01/2013 thì bị chuyển về trại giam Ba Sao, Hà Nam.
Trong tù ông Nhượng liên tục bị công an ép ký nhận tội vì không nhận tội mà công an và quả giáo trại giam Ba Sao, Hà Nam đã đầy đọa ông bằng cách bắt ông phải ngủ dưới nền đất ẩm ướt, nhà tù nắp đặt máy phá sóng nơi buồng giam các ông , ăn uống mất vệ sinh, nguồn nước ô nhiễm khiến ông bị bệnh Viêm Đa Khớp, có những lần các khớp chân, tay sưng tấy ông đã không thể đi được mà phải bò, mùa đông những tù nhân khác được 2 cái chăn còn ông chỉ được 1 chăn mỏng điều đó làm sức khỏe của ông càng ngày càng tồi tệ.
Nơi nhà giam ông bị cô đơn không có người chia sẻ giúp đỡ, ngược lại ông liên tục bị những người tù Gián điệp Trung Quốc và tội phạm ma túy khinh khi chế diễu. Sức chịu đựng của con người có hạn kết quả là ông đã phải buông xuôi nhận tội theo lời công an để mong được vế trước thời hạn 1 tháng theo thỏa thuận cua công an.
Khi chia sẻ với chúng tôi ông đã khóc và kể về những tội ác trong nhà tù cộng sản, ông biết khi đánh đổi sự tự do trước 1 tháng mà phải nhận tội mình không phạm đó đắt như thế nào vậy mà ông đã phải chấp nhận cái giá quá đắt đó với hy vọng thoát khỏi nơi địa ngục này phút nào quý phút đó.
TNLT Nông Hùng Anh là một trong số 17 thanh niên công giáo và tin lành khi biết tin ông Nhượng ra tù đã chia sẻ với tôi: Chị ơi trong tù em ở chung với chú Nhượng, chú ấy khổ nắm, chú ấy bị bọn quản giáo nó hành hạ và chú ấy bị bệnh viêm đa khớp, những ngày trời rét các khớp chân, tay sưng tấy đau đớn chú ấy phải bò mà phải tắm nước lạnh khổ nắm chị ah, những lần như thế chú ấy không thể tụ múc nước để tắm ở bể cao, có nhiều lần chú Nhượng phải múc nước ở bể thấp nước bẩn và ô nhiễm hơn dùng đổ nhà vệ sinh để tắm, những lần em đi vệ sinh hoặc có cơ hội thì mới giúp chú múc nước tắm được, nhưng em thì lại hiền quá nên em cũng không bảo vệ chú ấy được nhiều, đến khi anh Nguyễn Đình Cương và Hồ Đức Hòa chuyển về đây các anh ấy nên tiếng bảo vệ thì chú ấy mới đỡ khổ hơn một chút.
ông Nhượng bảo trong bệnh xá nhà tù không có thuốc đặc trị bệnh viêm đa khớp của ông, mỗi lần ông đau đớn thì họ chỉ cho thuốc giảm đau, bất kể là đau đầu, đau bụng, đau cái gì thì cũng chỉ nhận được thuốc giảm đau vì thế bệnh tình của ông không hề thuyên giảm mà ngày càng đau đớn, những ngày ông bị bệnh quản giáo vẫn bắt ông phải đi làm như người bình thường, công việc của ông là vót nan tre cho các tù nhân khác đan.
Trong nhà tù Ba Sao, Hà Nam có lần ông Nhượng cùng những bạn tù đấu tranh đòi quyền con người và phản đối chế độ ăn uống mất vệ sinh ông Nhượng cùng ông Kiệm, ông Khánh (trong nhóm Pháp Luân Công) đã bị đưa vào phòng giam kỷ luật CÙM CHÂN, ông Nhượng bị cùm 7 ngày quản giáo phải chuyển buồng cho ông 3 lần (2 buồng) để chuyển chân CÙM vì họ biết tình trạng bệnh tật của ông nếu CÙM 1 chân trong vòng 7 ngày có thể ông sẽ bị Liệt.
Ngày 07/05/2015 ông Nhượng đã ra tù trước 1 tháng về nhà thì ngôi nhà của ông sau 4 năm đi tù đã bị đổ nát tang hoang, sức khỏe thì đau yếu bệnh tật mà ông lại không có công ăn việc làm cộng với 3 năm quản chế trong sự kèm cặp của chính quyền.
Hiện tại ông Nhượng đang phải ở nhờ nhà chị gái và rất cần sự quan tâm của mọi người bởi quyền con người và sức khỏe của ông đã bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cướp đi một cách có hệ thống
số điện thoại của ông Nhượng 01657356859
Trần Thị Nga

8 nhận xét:

 1. Nhìn cái nhà bề ngoài đổ nát hoang tàn mà bên trong cũng không đến nỗi nhỉ, nên
  dùng cái đầu đi tí chứ, phân biệt đâu là khiếu kiện ,đâu là hoạt động gây rối chống
  chính quyền chứ, đừng có thật giả lẫn lộn vàng thau như thế, định bịp trẻ con hay
  sao vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu nói đến địa ngục trần gian thì phải kể đến tội ác của mỹ ngụy đối với nhân dân
   việt nam trong chiến tranh chứ, sao lại nhắc đến mấy tên phá hoại đất nước này làm cái
   gì, phải chăng chúng có oan ức mà lại đi nói láo như thế, nên tuân thủ pháp luật đi chứ

   Xóa
 2. Vào tù biết mùi vị của tù nó như thế nào, vào tù mà được hưởng sung sướng ưu đã thì bọn tội phạm làm sao nó biết sợ, cứ thử vào nhà tù của CIA rồi so sánh với nhà tù của Việt Nam xem sao, vào tù rồi còn đòi hỏi. Buồn cười. Làm người tốt thì không làm, tham gia vào hội dân oan, cái hội do bọn phản động cầm đầu. Các ông chỉ là con tốt thế chân cho bọn chúng nó thôi, mình thấy bọn nó đi gây rối, khiếu kiện, chúng nó ngồi vểnh râu, rồi vào tù thì là ai? Chính là những người dân bị lợi dụng, phục vụ cho mục đích của bọn rận chủ.

  Trả lờiXóa
 3. Cái "những người tù Gián điệp Trung Quốc và tội phạm ma túy" ở đâu ra thế
  không biết. đúng là lũ hoang tưởng, làm sao mà trong nhà tù việt nam lại có cả
  giam người tù gián điệp trung quốc thế không biết, ăn cơm tù mà còn đòi sướng
  như tiên nữa thì cũng chịu

  Trả lờiXóa
 4. Cứ hễ thấy cái mùi khiếu kiện với cả tuyên truyền chống nhà nước cái là các vị dâm chủ
  lắm tiền bên ngoài lại bu vào ngay lập tức, cho ít tiền với cả mấy lời khích lệ thì mấy anh
  đi tù về này chả thích, lại ngựa quen đường cũ mà thôi, buồn với cái nhận thức này quá

  Trả lờiXóa
 5. SAo không kêu oan lúc mới vào tù đi mà lúc thả ra mới kêu làm cái gì nữa không biết,
  lúc ăn cơm tù thì nhận tội để được ra nhanh, ra ngoài rồi lại giở thói tráo trở vu oan nói
  láo thế không biết, đúng là bản chất cái lũ chống phá đất nước , thâm tệ quá đi mất

  Trả lờiXóa
 6. Biết nhà tù khắc nghiệt như thế thì đừng có vi phạm pháp luật nữa, chẳng có nhà tù nào
  mà sung sướng cả đâu, vi phạm pháp luật bị xử lý mà lại còn kêu oan, kêu cái gì, lại được
  cái đám phá hoại đến kích động như thế này thì chả mấy bữa mà lại tái phạm lại được
  vào tù tiếp thôi

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta biết là những người vi phạm pháp luật thì mới phải bị giam trong trại giam vì thế trại giam là nơi cải tạo cho những người đã từng lầm lỡ để họ hiểu ra và sửa đổi để bước ra xã hội họ có thể bắt kịp xã hội cho nên trại giam phải có những quy định riêng của mình để cải tạo tốt cho những người trong trại.

  Trả lờiXóa