Thứ Năm, 24 tháng 12, 2015

Cán bộ Nghệ an đi cướp !

TPO - Khi nhận được thông tin phản ánh cán bộ Sở GTVT Nghệ An dùng xe biển xanh chặn xe tải trên địa bàn huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh để “làm luật“, phóng viên PV Tiền Phong tiếp cận hiện trường tác nghiệp thì bị các đối tượng này lao lên xe bấm còi hú lao vào phóng viên.
Cán bộ Sở GTVT Nghệ An bị tố chặn xe “làm luật”, tấn công PVNguyễn Viết Hoàng cùng chiếc xe biển xanh. Ảnh Minh Thùy
Khoảng 15 giờ hôm nay, 19/12, PV Tiền Phong tại Hà Tĩnh nhận được nhiều phản ánh của người dân có một chiếc xe ô tô hiệu Fortuner BKS 37A - 9569 (biển xanh), trên xe có hai đối tượng mặc thường phục chặn nhiều xe tải để “làm luật” trên đoạn đường xã Xuân Mỹ, Nghi Xuân. 
Nhận thấy sự việc phức tạp, PV Tiền phong báo cáo Trưởng Công an huyện Nghi Xuân chỉ đạo lực lượng CSGT tập trung xuống địa bàn để làm rõ đối vụ việc. 
Khoảng 15 giờ 10 phút, PV Tiền Phong vờ xe bị hỏng nấp bên đường để sửa, chiếc xe biển xanh hú còi chạy qua nháy đèn cho một chiếc xe tải chạy ngược chiều dừng lại. Bất chấp người đi đường, chiếc xe biển xanh này quay đầu lại. Một đối tượng người nồng nặc mùi rượu bước xuống yêu cầu lái xe đưa bằng lái và hồ sơ. Khi đang kiểm tra hồ sơ do tài xế xe tải, đối tượng này phát hiện PV Tiền phong quay phim, lập tức đối tượng này định mở cửa lên xe bỏ chạy. Khi bị PV, lái xe tải và người dân tập trung chất vấn, có một đối tượng ở trên xe kéo cửa kính lên, còn đối tượng này nói lớn: “Các anh là ai, quay cái gì, cất máy đi. Chúng tôi là lực lượng ở Nghệ An tăng cường sang đây làm việc”. 

00:00 / 00:27
Khi bị PV Tiền Phong và người dân yêu cầu tấp xe vào lề đường để chờ công an tới xử lý. Vừa nghe hai từ công an, đối tượng này lao lên xe, bấm còi hú đâm vào đám đông bỏ chạy. Rất may PV kịp nhảy xuống bên đường để thoát thân. 
Chạy được một đoạn, phát hiện có người đuổi theo, đối tượng này hú còi cho xe chạy với tốc độ lớn trốn vào các ngả đường. Lúc này, lực lượng CSGT huyện Nghi Xuân đã phong tỏa tất cả các ngả đường ở khu vực cầu Bến Thủy. 
“Khi nghe PV Tiền Phong báo cáo tình hình về chiếc xe mang biển kiểm soát Nghệ An nên chắc chắn đối tượng này sẽ chạy qua cầu Bến Thủy. Tất cả anh em được huy động để chốt chặn các vị trí”, Đội trưởng Đội CSGT huyện Nghi Xuân nói. 
Khoảng 16 giờ, khi PV Tiền phong đang dừng xe ở trạm thu phí cầu Bến Thủy, chiếc xe này lao tới đâm vào xe của PV. Khi đối tượng đang tìm cách lùi xe lại để vượt lên, các chiến sỹ CSGT lao tới khống chế. 
Rất đông người đi đường bức xúc trước thái độ coi thường pháp luật của đối tượng này. “Lái xe biển xanh người nồng nặc mùi rượu. Đã thế ngang nhiên đâm vào xe người khác khi đang làm thủ tục qua trạm thu phí. Phải xử những đối tượng này thật nghiêm”, một nhân viên trạm thu phí cầu Bến Thủy bức xúc. 
Đúng 16 giờ 30 phút, lực lượng chức năng đưa chiếc xe và lái xe này về Công an huyện Nghi Xuân. Lúc này, nhân thân đối tượng được làm rõ là Nguyễn Viết Hoàng, cán bộ Văn phòng, Sở GTVT Nghệ An. 
PV Tiền Phong đã gọi các nhân chứng bị đối tượng Nguyễn Viết Hoàng “làm luật” tiền đến trình báo tại Công an huyện Nghi Xuân. 
Khám nghiệm chiếc xe, lực lượng chức năng phát hiện nhiều tờ tiền mệnh giá 50 nghìn và 100 nghìn đồng rơi vãi trong xe cùng một chiếc gậy điều khiển giao thông. Đến 17 giờ, lực lượng chức năng vẫn đang khám nghiệm chiếc xe này. 
 Tiền Phong tiếp tục thông tin tới bạn đọc vụ việc này.

12 nhận xét:

 1. Vụ việc đang được điều tra làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng thực hiện hành vi gấy bức xúc cho nhân dân ở trên, hiện tại Hoàng đã bị đình chỉ công tác xử phạt hành chính với lý do: Vi phạm quy chế quản lý phương tiện khi sử dụng xe ô tô BKS: 37A-9569 vào mục đích cá nhân và hành vi vi phạm sử dụng rượu bia trong lúc điều khiển phương tiện.
  Theo thông tin thì Hoàng chỉ mới là nhân viên hợp đồng của sở Gtvt Nghệ An.

  Trả lờiXóa
 2. Ông Dũng những tưởng “hạ cánh” mà “an toàn” với trọng lú và phe cánh ư? Hoàn toàn sai lầm:
  Để lừa bịp dân và tiếp tục ngoan cố câu giờ- trọng và phe cánh sẽ làm như Tập cận bình chỉ đạo, lấy cớ “đả hổ diệt ruồi””chống tham nhũng” để triệt hạ ông Dũng và phe nhóm, tạo điều kiện cho bọn cơ hội bán nước thuộc phe đảng nắm quyền, chúng làm vậy vừa để cướp quyền “hợp lý” mà vừa để trả thù, vừa để lừa bịp “lấy lại lòng tin vào đảng” cho những kẻ ngu trung.
  Nếu tôi ở địa vị ông Dũng, giữa cuộc đại hội, tôi tuyên bố: nội bất xuất, ngoại bất nhập, bắt giữ tất cả những kẻ thân và làm tay sai cho Tàu trong nhóm trọng lú, tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong cả nước, tuyên bố đa đảng, tuyên bố thả hết tù chính trị, tiến hành tổng tuyển cử tự do dưới sự giám sát của LHQ, ký các hiệp ước liên minh an ninh với các quốc gia dân chủ như Mỹ, Đức, Nhật, Anh, Pháp, Úc, Canada… cứ như thế, thì tôi tin không dưới 95% dân chúng ủng hộ ông, không những ông được hoan nghênh mà những gì ông làm cho Dân cho nước được ghi nhận như một anh hung cứu quốc, không những ông được miễn bị hồi tố, được người dân bảo vệ, mà khối tài sản tiền bạc của gia đình ông vẫn có cơ sở được bảo toàn như một phần thưởng đặc cách. Còn ngược lại ông có thể mất hết và bị đám trọng lú quy cho như một kẻ tội phạm tham nhũng cần trừ khử để“giữ uy tín” của đảng lưu manh, mà người dân cũng sẽ chỉ nghĩ như trọng lú đã tuyên truyền mà thôi, họ cũng chỉ nghĩ ông là kẻ độc tài, tham nhũng chứ không hiểu được chính đảng csVN mới là nguyên nhân của mọi tai họa, gây nên tham nhũng ngày càng nghiêm trọng và không bao giờ chống được, gây lên độc tài tàn bạo, bán nước và làm tay sai cho csTQ.
  MONG ÔNG DŨNG BẢN LĨNH, TỈNH TÁO VÀ HÀNH ĐỘNG KIÊN QUYẾT.
  Chúng tôi, những cựu chiến binh và phần lớn người dân luôn sát cánh và đứng sau ông,
  Dù đã 60 tuổi, nếu cần, tôi cũng sẵn sàng cầm súng và hy sinh để góp phần bảo vệ nền dân chủ non trẻ do ông đề xướng để đất nước này có tự do –dân chủ và phát triển, tránh được thảm họa mất nước nô lệ cho Tàu

  Trả lờiXóa
 3. Vụ việc này đã được nhân dân trình báo và chính quyền cũng lựcc lượng chức năng nhanh chóng bắt giữ và điềi tra đối tượng trên...chắc chắn hắn ta sẽ bị hành xử thích đáng...như các bạn đã biết thì không có cái gì là hoàn hảo và chính bộ máy đảng chính quyền cũng có những kẻ thoái hóa đạo đức và xuống cấp như vậy...nhưng không bao giờ quy chụp cả hệ thống....mà trách nhiệm của nhân dân là nên phát hiện và vạch mặt những kẻ toái hóa đạo đức đó...đó chính là thể hiện sự dân chủ...dân chủ đấy chứ đâu....

  Trả lờiXóa
 4. Thực sự sao mà chủ bài viết lại có trình độ nhận thức một cách ngu xuẩn như thế nhỉ . Hành động này đang ra phải được khen ngợi chứ không phải là bị bóp méo một cách quá đáng hết mức . Hành động khi thầy người vi phạm giao thông của một thanh tra giao thông hay là một chiến sĩ công an giao thông và lương tâm nghề nghiệp không cho phép họ làm bơ , bỏ qua chuyện đó được . Vấn đề của chuyện này là thế mà không có gì đáng đề bàn tán xấu cả nhes~!

  Trả lờiXóa
 5. Chẳng hiểu chủ bài viết suy nghĩ kiểu gì? Copy - paste bài viết từ báo Tiền Phong từ đầu đến cuối, có khi còn không sai một dấu chấm dấu phẩy, lấy cả đoạn video nữa. Thế mà trong khi tiêu đề ở Tiền Phong là "Cản bộ Sở GTVT Nghệ An bị tố chặn xe "làm luật", tấn công PV" thì qua miệng lưỡi trơn tru của vị tác giả này đã biến thành "CÁn bộ Nghệ An đi cướp". Thật là chẳng hiểu nổi cái ý thức chống phá sâu sắc của lũ này được, chuyện gì cũng biến hóa theo chiều hướng vô cùng tiêu cực rồi lại đổ lỗi cho cộng sản!

  Trả lờiXóa
 6. bọn nhà báo này rảnh vỡi luôn ý.mồm miệng các bạn viết báo này ngộ quá đi.người ta chặn xe xử lí vi phạm thì lại bảo thành đi "ăn cướp".ăn nói có quá ko vậy các thánh.với lại cây xanh nào mà chả có vài con sâu.có nhất thiết phải kiểu thọc gậy bánh xe chửi lây cả cái ngành như vậy ko.hazzz.viết lách gì mà toàn ý đồ chửi bới :v

  Trả lờiXóa
 7. Việc những cán bộ Sở ở Nghệ An tiến hành các hoạt động sai phạm này rồi cũng sẽ phải bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật và không vì thế mà trang lều báo dân chủ Dân oan này lại copy về để thay đổi cái tiêu để bài viết chẳng liên quan gì và nhằm mục đích để tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước cũng như quy kết, quy chụp tất cả các cán bộ đều như vậy. đó là cái cách để họ hoạt động dân chủ, nhân quyền hay sao?

  Trả lờiXóa
 8. Hình như vụ này anh cán bộ sở GTVT Nghệ An có biểu hiện uống rượu trước khi thực hiện hành vi thì phải, công an cần điều tra làm rõ rồi xử lý nghiêm những kẻ vi phạm. Mà cũng là nha, mấy anh PV Tiền Phong sao phát hiện, xử lý mấy người đi xe biển xanh nhưng mặc đồ thường làm luật còn nhanh nhạy hơn cả cảnh sát nữa. Còn biết chặn đường tại trạm thu phí cầu Bến Thủy trước, biết gọi những người làm chứng đến cơ quan công an khi mà các anh công an còn chưa tiến hành triệu tập. Đúng là bây giờ nhà báo giỏi thật, đâu đâu cũng có lực lượng chốt ở mọi nơi, mọi lúc thế này thì việc gì cũng phát hiện được hết nhỉ?

  Trả lờiXóa
 9. Đọc cái tiêu đề thì có vẻ giật tít đó nhưng nội dung thì hoàn toàn khác, chưa hề có kết quả điều tra của công an hay một chứng cứ nào khác lời tố cáo của phóng viên Tiền Phong nào đó mà họ xuất hiện cũng thật đúng lúc và đúng chỗ. Nếu người dân phát hiện kịp thời hành vi sai trái này của cán bộ Sở GTVT Nghệ An và công an điều tra là đúng thì người có trách nhiệm sẽ bị xử lý đúng theo pháp luật. Có như thế mới giữ được lòng tin của nhân dân về luật pháp nhà nước, về sự công minh khách quan trong xử lý cán bộ vi phạm.

  Trả lờiXóa
 10. Ngày nay có rất nhiều cách xuyên tạc để một người có thể xuyên tạc viết ra một bài viết, chúng ta biết là lực lượng công an là lực lượng thi hành pháp luật nên luôn tuân thủ và thực hiện đúng pháp luật lực lượng công an chỉ kiểm tra khi có dấu hiệu sai phạm mà thôi nên không hề có chuyện công an chặn xe để làm luật như bài viết trên nói.

  Trả lờiXóa
 11. Bài báo này viết ra với mục đích chê bai , nói xấu xuyên tạc lực lượng thực hiện nhiệm vụ nhưng không ngờ nó lại có một ý nghĩa khác là mọi người đều nhận thấy một điều rằng dù ở hoàn cảnh nào thì người thực thi pháp luật cũng luôn đặt mình ở trạng thái sẵn sàng dù trong giờ làm việc hay không thấy sai phạm là phải xử lý!

  Trả lờiXóa
 12. Việc mà thấy những hành vi sai phạm và không có người xử phạt , trong khi mình là một người có thể xử lý mà làm ngơ sao ? nếu là tôi thì tôi còn khen thường cho cán bộ này nữa vì trong lúc khong thực hiện nghĩa vụ của mình mà thấy sai phạm là lập tức xử lý sai phạm , một hành vi đáng để học tập noi theo

  Trả lờiXóa