Thứ Ba, 22 tháng 12, 2015

Ninh Hiệp - học sinh bỏ học , biểu tình giữ đất !

Bà con tiểu thương và học sinh nghỉ học để biểu tình trước UBND xã Ninh Hiệp

Sáng ngày 21 tháng 12 năm 2015, hàng ngàn bà con tiểu thương chợ Ninh Hiệp ở Gia Lâm, Tp Hà Nội lại tiếp tục tập trung trước Ủy Ban Nhân Dân xã Ninh Hiệp để biểu tình, phản đối nhà cầm quyền cưỡng chế thu hồi chợ trái phép.

Bà con tiểu thương đã bao vây trụ sở Ủy Ban Nhân Dân xã và yêu cầu đại diện nhà cầm quyền địa phương ra tiếp xúc, làm việc với bà con. Tuy nhiên, những lãnh đạo địa phương xã đều vắng mặt, cửa phòng cài then chốt.

Cũng trong sáng nay, hàng ngàn học sinh của hai trường Tiểu Học và Trung Học Ninh Hiệp đều đồng loạt nghỉ học, không đến trường mà tập trung ngay tại Ủy ban Nhân Dân xã Ninh Hiệp cùng bố mẹ biểu tình phản đối. Các em học sinh mang theo trống trường, khăn quàng đỏ, cờ rồi cùng nhau la lớn: “Nhà nước vô ơn; nghỉ học;…” để phản đối việc làm của lực lượng công quyền địa phương.

Một bà con tiểu thương chia sẻ: “Chúng tôi thề chết để bảo vệ chợ Ninh Hiệp. Chúng tôi đã bỏ hết tiền của vào để mua ki-ot nhưng bây giờ họ đền bù cả khu chợ không bằng giá của một ki-ot lúc bán ra cho bà con. Con cháu chũng tôi cũng sẽ nghỉ học để cùng cha mẹ quyết bảo vệ chợ.”

Được biết, nhà câm quyền Tp Hà Nội đã huy động rất đông lực lượng công an, an ninh, cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông, dân phòng và các đoàn thể đến yêu cầu bà con tiểu thương cũng như các em học sinh giải tán biểu tình.

Tuy nhiên, ngay lúc này, bà con và các em học sinh vẫn kiên quyết biểu tình và thề chết bảo vệ chợ Ninh Hiệp.

Một nguồn tin khác cho biết: “Công an đã cho người đánh một số em học sinh vì dám la hét phản đối. Sau đó, bà con phát hiện nên đã phản đối hành vi việc làm của họ, yêu cầu họ xin lỗi. Tuy nhiên, họ chối ngay và không nhận mình đánh cháu bé.”

Như SBTN đã đưa tin, những ngày qua, bà con tiểu thương chợ Ninh Hiệp ở Gia Lâm, Tp Hà Nội luôn trong tình trạng quyết tử, căng lều bạt ngủ tại chợ qua đêm, mang cả quan tài và lập bàn thờ tổ tiên để ăn thề quyết tử để bảo vệ chợ Ninh Hiệp trước sự cưỡng chế của lực lượng nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Theo thông tin mà các tiểu thương cung cấp, ngày 22/12/2015, nhà cầm quyền Tp Hà Nội sẽ bằng mọi giá để cưỡng chế thu hồi chợ Ninh Hiệp.

Thiên An .

Học sinh Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) phản đối lấy đất trường học xây chợ

Nguyentuongthuy— 12/21/2015 - 14:56
Học sinh bãi khóa, tiểu thương bãi thị ở Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) để phản đối dự án lấy đất trường học làm trung tâm thương mại đã diễn ra 2 năm nay.

Từ đầu năm 2014, tiểu thương ở chợ Ninh Hiệp đã đồng loạt dừng bán hàng, kéo nhau tới trụ sở UBND xã Ninh Hiệp để phản đối Dự án lấy trường học và bãi giữ xe của chợ Ninh Hiệp để xây dựng trung tâm thương mại, Chính quyền huyện Gia Lâm thừa nhận, dự án xây dựng trung tâm thương mại và giải trí ở xã Ninh Hiệp nằm trong quy hoạch sử dụng đất và đề án nông thôn mới của thành phố.

Người dân ở đây cho rằng, việc xây thêm chợ là không cần thiết vì cả xã có 4 chợ và trung tâm thương mại nhưng có tới 3 chợ chưa kín chỗ. Xây thêm chợ vừa lãng phí vừa không thiết thực.

Các tiểu thương ở chợ Ninh Hiệp đồng loạt cho con em bãi khóa nhiều lần để phản đối việc phá trường cấp 2 để lấy đất làm trung tâm thương mại. Có thời điểm có tới 168 em nghỉ học, hơn 1000 kiốt đóng cửa

Theo fb Bùi TYiến Hưng, hôm nay, 21/12/2015 học sinh tiểu học Ninh Hiệp đồng loạt nghỉ học, kéo lên trụ sở công an Bắc Đuống, yêu cầu chính quyền dừng ngay việc chiếm đoạt bãi giữ xe để phân lô bán đất bỏ vào túi nhóm lợi ích. Đây là khu đất vàng nằm ở trung tâm xã Ninh Hiệp. Facebooker này cho biết người dân Ninh Hiệp sẵn sàng ngã xuống giữ đất. Rất nhiều mồi để châm lửa, có cả quan tài chờ sẵn bọn cướp đất.

Fecebooker Bùi Tiến Hưng bình luận: Chỉ vì những âm mưu bẩn thỉu đen tối của chính quyền muốn chiếm đoạt bãi giữ xe của xã, các cháu học sinh lẽ ra được cắp sách đến trường nhưng các cháu phải nghỉ học đến trụ sở công an phản đối.

Clip dưới đây cho thấy chủ yếu học sinh mang cờ đỏ sao vàng và cả bờ búa liềm đến trước cổng trụ sở công an Bắc Đuống, đối diện với lực lượng công an để phản đối nhưng cổng đồn vẫn đóng. Có cả tiếng la: “Công an đánh trẻ con”

Đây là cuộc biểu tình hy hữu vì lực lượng nòng cốt là em học sinh phản đối việc lấy đất tùy tiện, bất chấp quyền lợi của nhân dân nói chung, của tiểu thương và của các em học sinh nói riêng.

https://youtu.be/ONLxbMhopxg
---
https://youtu.be/6wvvfIRkADo

 *****
Hình ảnh fb Bùi Tiến Hưng
21/12/2015

36 nhận xét:

 1. Mấy người này rõ là vô lý, sao chỉ vì việc của người lớn mà bắt con em mình bỏ học chứ. Ai cũng có quyền đi học và nó được pháp luật bảo vệ nên các bậc phụ huynh đừng lấy danh nghĩa cha mẹ mà bắt con em nghỉ học, thiệt thòi cho các em. Không lẽ các em cũng phải chịu khổ thay bố mẹ sao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Huy Quang : Bọn nó nghĩ được đến như thế lại đã khôn bạn ạ, chính vì thiếu hiểu biết từ trên xuống dưới nên mới làm cái trò ép buộc con em mình bỏ học để tham gia vào mấy cái chuyện này, họ bức xúc, họ tụ tập để phản đối thì còn hiểu được, đằng lại phá hoại cả việc học hành của con em mình vì một tí hằn học của bản thân nữa thì chịu.

   Xóa
 2. Thật là hết sức vô lý , sao nhận thức của người lớn hạn hẹp thế nhỉ , sao lại để những đứa trẻ dính vào cuộc đấu tranh phi nghĩa của cha mẹ nó như thế này , chỉ thiệt thòi cho con cái các bạn thôi , chương trình vẫn sẽ chạy , con bạn không được đi học là con bạn thiệt thòi . Vụ Ninh Hiệp tôi thầy thu hồi đất là hoàn toàn bình thường , vì có phải tài sản cá nhân của ai đâu mà đòi hỏi thế này thế nọ , hãy chấm dứt hành động này ngay lập tức đi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái tâm lý bần nông nó thế bạn ạ, người dân ở đây cả đời bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, ít đi ra, chẳng va chạm mấy chuyện xã hội nhiều, vậy nên cho dù chuyện bé hay to, họ cũng sẽ giải quyết theo cái cảm tính cá nhân yêu - ghét của họ thôi, chỉ tội những đứa trẻ có những người cha, người mẹ như vậy

   Xóa
  2. Đúng rồi đấy bạn, họ thấy bức xúc nên họ sẽ tìm mọi cách để giải tỏa bức xúc đó thôi, vì một chút bức xúc nhất thời, họ có thể tìm mọi cách để thể hiện sự bức xúc ấy ra mạnh nhất có thể, kể cả việc ấy ảnh hưởng đến con em họ. Có lẽ cũng một phần do chính quyền ở đây chưa thông báo cụ thể cho người dân trước khi xây dựng

   Xóa
 3. không đáng để bỏ công lấy tiền như thế đâu . tiền có thể kiếm dễ hay khó nhưng mà nó không lâu dài đâu đối với một nhà dân chủ thì đấy càng không lâu vì pháp luật là cái đích cuối cùng đang chờ .. đẻ cho những con trẻ đi học mong cho tương lai tốt đẹp mà xui dại cho nó đi theo những con đường tội lỗi như thế thì không đáng đâu

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là linh tinh quá...rõ ràng là bắt ép học sinh bỏ học...không những vậy còn chặn cổng không cho học sinh đi học đấy chứ...hành động này là sai rõ ràng...vi phạm nghiêmm trọng ưuyền trẻ em...chưa cần biết chính quyền đúng sai nhưng trẻ em đang tuổi học hành chúng còn chưa biết gì đến những việc như vậy...vụ việc thì mình không biết chắc nhưng đây là một hành động thu hồi đất để xây dựng nông thôn mới...điều tốt mà....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ban đầu mình cũng tưởng các em học sinh vì "bức xúc chung với cha mẹ" nên chúng đồng loạt nghỉ học để đi cùng cha mẹ, nhưng sau đó tìm hiểu mới biết là chúng bị ba mẹ ép buộc ở nhà và bị người lớn chặn đường không cho đến trường, hay thật, người lớn mà có khác gì mấy thằng côn đồ hay chặn đường học sinh lấy tiền không chứ.

   Xóa
 5. Bọn con nít thì hiểu cái khỉ gì về đất với cát, thậm chí là chuyện chúng hiểu thế nào về pháp luật thì cũng băng con số không, nhưng mà chúng luôn trở thành những lực lượng cho các thành phần chống đối kích động nhằm bôi nhọ Việt Nam trên truyền thông quốc tế, nếu mấy thằng tây lông nhìn vào thì đó là mất nhân quyền, nhưng mà với góc độ của Vn thì chúng chỉ là những đứa trẻ chẳng hiểu chuyện

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy mà đến ngay cả bố mẹ chúng, người thân chúng còn ép chúng bỏ học, chặn đường đi học của chúng nó để kéo chúng nó vào cái chuyện này đấy, là người một nhà mà còn như thế này, không hiểu bọn dâm chủ nó mà lôi kéo người ta thì chúng nó sẽ làm đến mức nào nữa.

   Xóa
  2. Đọc thông tin về vụ này mấy ngày hôm nay thì mình cảm tưởng có vẻ như những người lớn ở đây suy nghĩ rất thiển cận, thiển cận một cách đáng ngạc nhiên, có vẻ như chỉ muốn đạt được mục đích giải tỏa bức xúc của mình mà họ sẵn sàng ép buộc con cái thôi học. Cũng may là nhà trường và chính quyền địa phương đã vận động để các em đi học trở lại.

   Xóa
  3. Tôi nghĩ lần sau chính quyền có làm gì thì nên phổ biến phương án cho người dân thật kỹ càng trước đó đã, nếu lấy bãi giữ xe này, thì phải có phương án có bãi giữ xe mới; mới có một cái bãi giữ xe mà đã làm đến mức này rồi, thì không hiểu nếu không may phạm vào 1m2 đất nhà, thì chắc mấy bà con này kéo nhau ra tận Thủ Đô để khiếu kiện lên Thủ tướng Chính phủ quá

   Xóa
 6. biểu tình kiểu gì mà kéo cả đám trẻ con theo vào thế này?
  lam ơn hãy hiểu cho chính quyền, xây dựng dự án là để phát triển xây dựng phát triển kinh tế địa phương à nhờ đó sẽ biến đây trở thành vùng đất nhộn nhịp, làm ăn tấp nập, giải quyết thêm việc làm cho nhiều người, đừng vì cách nhìn hạn hẹp, lợi ích cá nhân cảu mấy người mà kiếm cớ lôi kéo nhau gây khó dễ, và một điều nữa là đừng lôi trểm vào phục vụ mục đích của mình.

  Trả lờiXóa
 7. Không hiểu được những người bố, người mẹ của các em này như thế nào mà lại để cho những đứa con của mình bỏ học như thế này. Chỉ vì những đồng tiền dơ bẩn từ các thế lực chống phá đất nước mà lại có thể xúi giục cho những đứa con của mình bỏ học để thực hiện các hoạt động gây rối như thế này. Mong là họ hãy suy nghĩ lại và đừng tiếp tục cho những đứa con của mình bỏ bê việc học hành như thế này

  Trả lờiXóa
 8. “Dưới góc độ của ngành GD-ĐT, chúng tôi cho rằng, người lớn đấu tranh giành quyền lợi cho mình mà tước đi quyền lợi học tập của trẻ em là rất sai trái. Nếu tiếp tục kéo dài tình trạng này thì hoàn toàn không nên, bởi cái lợi chưa thấy nhưng cái hại trước mắt về việc học tập của các em là rất rõ”.ù việc xảy ra không hề do lỗi của trường học nhưng việc dạy và học lại bị ảnh hưởng nặng nề. Khi ban giám hiệu và giáo viên ra ngoài cổng trường vận động phụ huynh cho con đi học trở lại thì còn bị người dân la lối, “kết tội” là nhà trường “về hùa” với doanh nghiệp, đứng về phía doanh nghiệp chứ không bảo vệ người dân.

  Trả lờiXóa
 9. Việc giải tỏa khu chợ Ninh Hiệp để xây dựng lên một trung tâm thương mại lớn thay thế sẽ góp phần thay đổi bộ mặt kinh tế địa phương, tạo ra nhiều công ăn việc làm khác cho người dân và sẽ làm cho cuộc sống người dân được nâng cao hơn chứ sao. Chợ đâu phải là của họ, họ cũng không nghĩ đến lợi ích lâu dài mà chỉ thấy cái thiệt trước mắt mà đã biểu tình làm loạn rồi. Lôi cả con em mình vào việc phản đối chính quyền này liệu có phải là cách làm đúng đắn?

  Trả lờiXóa
 10. TRong những ngày qua câu chuyện Ninh Hiệp lại nổi lên. Bởi có những kẻ đục nước béo cò, lợi dụng sự thiếu hiểu biết về dự án kinh tế mới mà chúng kích động tụ tập phản đối chính quyền một cách sai trái. Nếu đây là việc phản đối đúng đắn của người dân thì sẽ được quan tâm, nhưng mấy ngày nay họ không đưa ra được lý do cho sự phản đối của mình, thay vì đó chỉ là hành động gây áp lực một cách mù quáng đối với chính quyền. Nhất là việc chúng lại lợi dụng trẻ em thì thật đáng trách.

  Trả lờiXóa
 11. Bọn này chó lắm, chúng khôn ranh trong việc lợi dụng những đám trẻ con để thực hiện cho những âm mưu và chính trị của mình, bản thân cá nhân tôi cũng rất cức phẩn về điều này. Có gì thì để họ giải quyết, để chính quyền và các lực lượng giải quyết, nhưng ngược lại chungs lại lấy đó làm cớ can thiệp.. xấu xa, kích động

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 13. chả biết phụ huynh nghĩ gì, hay có bọn nào đứng sau bảo gì không, mà lại có thể mạo hiểm tương lai của con em mình như vậy. bây giờ xã hội quý trọng cái sự học mà cứ bảo con mình nghỉ học thì nó còn cái gì nửa hả. vì hành động của chính quyền mà trẻ lẽ ra được đến trường phải ở nhà ư? có chính quyền nào dạy trẻ con trên cái chợ không mà thu hồi chợ thì bọn trẻ phải ở nhà thế?

  Trả lờiXóa
 14. Nghe cứ như "hàng trăm học sinh đồng lòng nghỉ học một cách tự nguyện ấy nhỉ", cơ mà cuối cùng là " đã nghỉ học do phụ huynh tự ý cho nghỉ và một số đối tượng ngăn cản không cho học sinh vào trường." =)) nói thật là toàn một lũ người lớn to đầu mà ngu, việc học tập, tương lai của con em chả có nghĩa lý mẹ gì với mấy vị cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại được cái thằng già nát rượu Nguyễn Tường Thụy nó giật tít nữa "Học sinh bãi khóa, tiểu thương bãi thị ở Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) để phản đối dự án lấy đất trường học làm trung tâm thương mại đã diễn ra 2 năm nay." =)) có vẻ như cho dù là phụ nữ hay trẻ em, miễn có trò cho chúng nó phá, là chúng nó đều hào hứng lắm

   Xóa
 15. Chưa nói đến cái việc xây Trung tâm thương mại này là sai hay đúng, nhưng mình thấy cái việc triển khai "nông thôn mới" ở nhiều địa phương rõ là chán hẳn, chủ trương ở trên đọc vào thì thấy rất hay, rất hợp, về đến địa phương mấy vị áp dụng quá máy móc, không phù hợp với thực tế, cuối cùng hết dân loạn đến địa phương nợ. Quá kém

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Fecebooker Bùi Tiến Hưng bình luận: Chỉ vì những âm mưu bẩn thỉu đen tối của chính quyền muốn chiếm đoạt bãi giữ xe của xã, các cháu học sinh lẽ ra được cắp sách đến trường nhưng các cháu phải nghỉ học đến trụ sở công an phản đối" - chưa bình luận cái chuyện chính quyền ở đây đúng hay sai, nhưng thằng này bình luận câu này ngu thấy rõ.

   Xóa
  2. Nó làm như việc học sinh nghỉ học là do chính quyền ép buộc vậy =)) rõ ràng là ba mẹ chúng muốn làm loạn nên bắt chúng nghỉ, thậm chí có cả những đối tượng người lớn chặn đường không cho chúng đi học =)) rõ là cái âm mưu bẩn thỉu của chúng mày khi kéo cả con nít vào chuyện này nhằm tăng sức ép. Một lũ khốn nạn còn bày đặt đi chê bai người khác. (http://www.doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/700-hoc-sinh-nghi-hoc-de-phan-doi-xay-trung-tam-thuong-mai-a125452.html)

   Xóa
  3. Từ cái chi tiết hết ba mẹ bắt con nghỉ học ở nhà, cho đến việc có người lớn chặn đường, không cho các học sinh ở đây đến trường, rõ ràng cho thấy mấy vị đang có âm mưu phía sau, và chắn chắn mấy vị dâm chủ có sự nhúng tay vào sự việc này, cũng phải nói rất nể độ ngu của những bậc cha mẹ hành động như vậy

   Xóa
 16. Thấy chúng nó chém vê lờ không "Đây là cuộc biểu tình hy hữu vì lực lượng nòng cốt là em học sinh phản đối việc lấy đất tùy tiện, bất chấp quyền lợi của nhân dân nói chung, của tiểu thương và của các em học sinh nói riêng.", hehe, đúng là thằng già nát rượu và ham gái teen, "nòng cốt" ở đâu ra thì chúng mày dùng cái "quyền hành của người lớn" để ép các em ấy không được đến trường.

  Trả lờiXóa
 17. Vì một cái bãi giữ xe mà các vị ấy kéo cả ngàn người, ép buộc cả mấy trăm học sinh phải bỏ học để ra đường, kéo nhau đi phản đối việc xây dựng một công trình cả chục tỉ bạc. haiz. Chẳng hiểu mấy vị ấy nghĩ gì nữa, chắc có lẽ tư duy người làm nông dân nó chỉ đến vậy, hầu hết mọi người chỉ nhìn thấy cái lợi bé tí ti trước mắt bị tước đi, mà không nhìn thấy cái hậu quả to lớn của việc làm của mình. Đúng thật, đứng ngay dưới chân núi thì chỉ nhìn thấy vài cái cây chứ không thể nhìn ra sự cao lớn của ngọn núi được.

  Trả lờiXóa
 18. dự án này là động lực phát triển kinh tế, một khu chợ, trung tâm thương mại khá sầm uất được xây dựng sẽ góp phần khiến hoạt động kinh doanh, buôn bán của người dân địa phương thêm nhộn nhịp, từ đó phát triển kinh tế tại địa phương. Chủ đầu tư cũng khẳng định, dự án không lấy vào phần đất Chợ Nành mà bà con đang kinh doanh. Sau khi dự án hoàn thành và đi vào sử dụng, ngoài việc thúc đẩy kinh tế địa phương còn giải quyết việc làm cho nhiều lao động.

  Trả lờiXóa
 19. Một khu chợ chuyên bán hàng giả, hàng nhái, hàng ăn cắp bản quyền, hàng kém chất lượng...tóm lại là vi phạm pháp luật và những người buôn bán ở đấy cũng chẳng tốt đẹp gì. Nhà nước tiến hành giải tỏa để xây dựng trung tâm thương mại hiện đại, sẽ là động lực thúc đẩy kinh tế cho cả vùng. Vậy mà chỉ vì sự tham lam cá nhân, thói ích kỉ chỉ biết lợi ích bản thân nhiều hộ dân đã kéo theo cả họ hàng, con cháu đi biểu tình "đòi đất". Thiết nghĩ trẻ con biết gì mà biểu mới chả tình. Người nhồi vào não bọn trẻ cái tư tưởng hẹp hòi, cực đoan đấy là cha mẹ chúng, là người lớn, là những kẻ cơ hội lợi dụng kích động bà con. Các em, các cháu đang ở tuổi ăn tuổi học thì nên để chúng phát triển bình thường như chúng muốn, đừng kéo chúng vào những thứ tồi tệ do bố mẹ chúng tạo ra nữa!

  Trả lờiXóa
 20. nghe đâu thông tin là học sinh bị dụ dỗ cho tiền rồi ở nhà đi biểu tình thế đấy, nghe đâu 100k 1 ngày thì phải, từng đó cho thấy rằng lũ chống phá chúng không từ thủ đoạn nào, đến học sinh chúng cũng lợi dụng để chống phá, rồi nữa, các em đó bỏ học biểu tình cũng vì tiền chứ chẳng vì vấn đề gì cả nhé

  Trả lờiXóa
 21. Các bậc phụ huynh cùng các em học sinh chẳng qua cũng bị mấy kẻ xấu lợi dụng kích động biểu tình mà thôi. Hơn hết mọi người cần có những cách giải quyết hợp lý hơn thay vì bắt con em mình ngjir học một cách vô tội và lại biểu tình gây mất an ninh trật tự để kẻ xấu lợi dụng. Còn cái việc công an đánh các em học sinh như bài viết này nói là hoàn toàn bịa đặt sai sự thật.

  Trả lờiXóa
 22. học sinh mới tí tuổi đầu thì biết cái méo gì mà đưa trống chiêng rồi cờ đến trường để biểu tình gây náo loạn cơ chứ, vụ này chắc là lại phụ huynh bắt ép với lại cộng với sự đê hèn của bọn dân chủ cuội nấp sau lưng kích động nữa mà.vụ này thực ra bà con ở ninh hiệp bị biến thành công cụ cho mấy đối tượng việt tân sử dụng chống phá cmnr

  Trả lờiXóa
 23. Trẻ con thì biết cái gì. Có mấy đứa đi biểu tình còn cho biết : “Sáng nay cha mẹ cháu nói hai chị em cháu phải nghỉ học ở nhà, đứa nào đòi đi học, cha cháu đánh đòn”. Chỉ vì mấy cái lợi ích nhỏ nhoi mà những người cha, người mẹ đã lôi cả những đứa trẻ mặt đang búng ra hơi sữa dính vào những vụ này ! Những người lớn tuổi phải nghĩ cho con, cháu mình chứ... đáng lẽ phải mong bọn trẻ phát triển trong môi trường khác chứ !!!

  Trả lờiXóa
 24. Chuyện lâu rồi mới kể, chứ tôi cũng không chấp nhận được những hành động của bọn này. Suy cho cùng khó khăn thì một phần, khúc mắc thì một phần chứ tôi cũng không chấp nhận kiểu lợi dụng trẻ em mà biểu tình như thế này được. Cần có cách giải quyết tốt và ổn thỏa nhất tránh những trường hợp thế này và kền kền lại chuộc lợi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 25. Lại là vụ việc ở Ninh Hiệp được các con rận chủ sử dụng để xuyên tạc nói xấu chính quyền của ta. tôi được biết việc thu hồi đất ở chợ Ninh Hiệp là để xây dựng trung tâm thương mại phục vụ cho nhân dân và khi thu hổi chính quyền đã tiến hành đúng pháp luật vì vậy người dân xung quanh khu vực này không nên có những hành vi chống đối chính quyền tiến hành thu hồi đất và không nên bị các thế lực xấu kích động.

  Trả lờiXóa