Thứ Ba, 22 tháng 12, 2015

Côn an phường Bách khoa muốn dân nã đạn trả thù ?

Hà Nội: Anh Trương Văn Dũng bị tạt a-xít

Trần Quang Thành (Danlambao) - Sự việc xảy ra vào khoảng 13 giờ ngày 21/12/2015 khi anh Dũng cùng một số bà con dân oan ngồi nghỉ dưới gốc cây gần trụ sở công an phường Bách Khoa. Một thanh niên cầm một chai dung dịch đến thẳng chỗ anh Dũng đang ngồi và đổ chai dung dịch này thẳng từ đầu anh Dũng xuống. Chất lỏng trong chai được xác định là axit. Tên côn đồ sau khi gây án xong đã được côn an giúp đỡ và bỏ chạy. Ngay lập tức, bà con dân oan đã sơ cứu cho anh và đưa anh đi cấp cứu.

Tuy nhiên, bệnh viện Việt Pháp chỉ sơ cứu cho anh Dũng và từ chối tiếp nhận bệnh nhân với lý do “không có chuyên môn chữa bỏng”. Sau đó, anh Dũng được người thân, bạn bè và bà con dân oan tiếp tục đưa đến Viện Bỏng quốc gia, quận Hà Đông - Hà Nội.

Những người chứng kiến sự việc cho biết là rất may chất axit đã được pha loãng nên vết thương đã không quá trầm trọng sau cú tưới axit của tên côn đồ. Sau khi thăm khám, khoa mắt Bệnh viện 103 (Viện Bỏng QG) đã kết luận mắt trái của anh Trương Văn Dũng bị bỏng kết - giác mạc cấp độ 1 do axit. Nếu không được bà con dân oan kịp thời sơ cứu, rất có thể anh đã bị mù vĩnh viễn.

Xin nhắc lại sự kiện dẫn đến việc anh Dũng bị côn đồ dùng axit tấn công.

Ngày 16/12 vừa qua, anh Trương Văn Dũng đến đón luật sư Nguyễn Văn Đài đi dự hội thảo về Nhân quyền theo lời mời của EU. Hai người vừa ra khỏi nhà luật sư Nguyễn Văn Đài vài trăm mét thì bị một lực lượng đông đảo công an mặc sắc phục và thường phục chặn xe. Luật sư Đài bị hàng chục công an đưa lên xe và trở lại nhà đọc lệnh bắt tạm giam. Còn anh Trương Văn Dũng sau khi bị công an đánh đập đã bị cưỡng chế về trụ sở công an phường Bách Khoa và câu lưu đến hết buổi chiều 16/12 mới được về nhà.

Tại trụ sở này, côn an đã thu giữ của anh Dũng chiếc điện thoại di động. Trong quá trình làm việc, anh Dũng có yêu cầu côn an ghi ra hai biên bản để anh được giữ một biên bản. Côn an đồng ý. Tuy nhiên, sau khi anh Dũng ký xong, phía côn an đã nuốt lời không chuyển cho anh một biên bản như đã hứa. Côn an cũng hẹn anh Dũng đến 9 giờ sáng hôm sau 17/12 sẽ giải quyết về việc thu giữ này.

Do bị đánh đau, chưa đi lại được nên sáng hôm nay 21/12/2015 anh Trương Văn Dũng mới tới công an phường Bách Khoa để yêu cầu trả lại điện thoại đã bị tạm giữ hôm 15/12. Cùng đi với anh có người nhà và một số bà con dân oan.

Côn an phường Bách Khoa lấy lý do anh Dũng không đến đúng hẹn nên không giải quyết sự việc. Được biết, bên ngoài trụ sở côn an phường, rất đông côn đồ, mật vụ liên tục khiêu khích, gây sự với anh Dũng và những người cùng đi.

Hậu quả là anh Trương Văn Dũng đã bị côn đồ dùng axit tấn như đã tường thuật ở trên.

21/12/2015
Trần Quang Thành
danlambaovn.blogspot.com

Ảnh Facebook Hiền Đặng và Trịnh Bá Tư

5 nhận xét:

 1. Bài viết này có ý định nói chính quyền đứng sau vụ việc Trương văn Dũng bị tạt axit,và từ bệnh viện cơ quan công an cố tình gấy khó dễ co Dũng. nhưng sự thật là đối tượng cốt cán sừng sỏ Nguyễn Văn Đài với tiểu sử hành nghề chống phá chính quyền nhân dân mà Dũng đi theo thì chắc chẳng mấy tốt đẹp đâu.
  Mọi việc đều đã có sơ quan côn an đieèu tra làm rõ. bây giờ đừng ngồi đây mà xuyên tạc bóp méo sự thật rồi khiến những ai hư tôi lại thất vong.

  Trả lờiXóa
 2. dân ở đây là ai? Với trang lều báo này họ luôn quy chụp dân là những kẻ đã luôn núp bóng dưới danh nghĩa đấu tranh dân chủ, nhân quyền để thực hiện các hoạt động chống phá đất nước mà thôi. Những kẻ như Trương Văn Dũng, Nguyễn Văn Đài, Cấn Thị Thêu... mà cũng có thể đại diện là người dân hay sao? Họ đã thực hiện được những hành động gì để giúp đỡ người dân và xây dựng đất nước chưa hay chỉ là thực hiện những hành động vì mục đích cá nhân, vụ lợi của mình mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. Đòi trả lại điện thoại thôi mà sao anh Trương Văn Dũng lại phải kêu gọi nhiều người đến tụ tập trước trụ sở công an phường Bách Khoa như vậy? Anh này dựng chuyện nực cười thật, nếu là axit thật thì anh ta chẳng kịp chữa trị kịp thời mà đã đã bị hủy hoại gương mặt rồi, đâu có thể lành lặn không có chuyện gì như trong mấy bức ảnh được chụp lại sau đó được. Chắc chắn đây là hành động dựng chuyện để làm rối loạn trật tự trước trụ sở công an rồi.

  Trả lờiXóa
 4. hazzzz.đúng là trang blog này chỉ dùng để xuyên tạc rồi cu khống cho chính quyền rồi.sau vụ trương văn dũng bị tạt axit thì có cái trang này để bưng bô hùa theo chúng à.ông dũng tố là bị tạt axit sao mà khuôn mặt vẫn lành lặn vậy nhỉ.hay là dùng nước lã dội vào như thằng tâm thần rồi đi kêu gào ăn vạ vậy hả.a là a xem cái video dúng ml "nhờ" ng dội nước vào cho mình rồi nhé.các chú xạo vừa thôi

  Trả lờiXóa
 5. Lũ rận chủ lại lôi việc Trương Văn Dũng kích động người dân và cùng người dân tham gia gây rối để xuyên tạc tôi xin giải thích rõ cho các bạn đọc hiểu rõ vụ việc này, khi vụ việc này xảy ra tôi cũng có mặt ở nơi xảy ra và không hề có hành động công an hắt axit vào đầu Trương Văn Dũng như bài viết trên xuyên tạc mà thực tế là Trương Văn Dũng đã đổ nước vào đầu sau đó hắn vu cáo cho công an hắt axit vào người hắn vì thế chúng ta không nên tin những luận điệu trên.

  Trả lờiXóa